Không chỉ có bún bò Huế mà ở Huế còn rất nhiều món bún độc lạ khác

570
Rate this post

Nếu như đã quá quen thuộc với bún bò quốc dân, thì khi đến Huế bạn có thể thử những món bún lạ mắt, lạ miệng không kém như là bún giấm nước, bún nghệ, bún hến…

Bún giấm nuốc

Bún giấm nuốc là một món ăn độc đáo ít người biết đến Huế, Linh hồn của món ăn đó chính là nuốc. Đây là một đặc sản nổi tiếng của miền Trung, kết hợp cùng với các nguyên liệu như là bánh đa, tôm, chả cá, nước sốt ram chế biến vô cùng công phu… Khi ăn, bạn mua vé máy bay khứ hồi đi huế sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của nuốc, vị tươi mát của rau sống, vị đậm đà của tôm, chả cá thấm đẫm vào nước sốt. Quán ăn ngay dưới chân cầu Gia Hội là địa chỉ duy nhất tại Huế bán món ăn này.

Bún hến

Đây là một biến tấu thú vị từ món cơm hến dân dã xứ Huế. Các nguyên liệu trong món bún hến không quá cầu kỳ, bao gồm hến, các loại rau thơm, mè, đậu, sa tế và ruốc là gia vị không thể thiếu. Tất cả hương vị chua, cay, mặn ngọt trong tô bún hến sẽ kích thích được vị giác của bạn. Một tô bún hến có giá khá rẻ, chỉ khoảng 10.000 đồng và cồn hến xứ Huế là nơi thưởng thức bún hến chuẩn vị nhất

Bún nghệ

>>>>Khám phá những món cơm khiến nhiều người nước ngoài yêu thích ở Việt Nam

Bún nghệ hay bún lòng xào nghệ là một món ăn đường phố khá là lạ mắt, lạ miệng của xứ Huế. Khác với những món bún thông thường, bún nghệ được phủ một màu vàng đẹp mắt nhờ nghệ tươi, gia vị thường thấy trong món ăn miền Trung. Lòng được xào thấm gia vị, thêm rau răm, nghệ, sa tế nữa là có ngay món bún nghệ ngon bá cháy.

Bún mắm nêm

Đây là món ăn được ưa chuộng tại miền trung nói chung và xứ Huế nói riêng. Các nguyên liệu trong món ăn bao gồm thịt heo, nem, chả, tré, rau sống. Điều làm nên hương vị quyến rũ của món bún này là mắm nêm. Mắm nêm dậy mùi nhờ được pha thêm tỏi, ớt, nước cốt chanh, thơm xay nhuyễn, đường. Món ăn là sự cộng hưởng của hương vị đậm đà béo ngậy, tươi mát. Săn vé máy bay Vietnam airlines khám phá những điều thú vị ở đây.

Bún mắn nêm

Đúng như tên gọi, bún trộn ra đời nhờ trộn các nguyên liệu với nhau bao gồm cà rốt, nấm mèo, khuôn đậu, bánh tráng, rau thơm, đậu phộng….Nếu không thể kết hợp cùng mắm nêm hay nước mắm chua ngọt, dây cũng có thể được xem là “món chay” đáng thử của ẩm thực Huế. Cũng chính vì người Huế ăn rất cay, món bún trộn cũng khó có thể thiếu tương ớt hay là sa tế để ăn kèm cho đúng vị. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại các khu ẩm thực ở Huế.