Khám phá các lễ hội độc đáo hút khách ở Nhật Bản trong năm 2020

442
Rate this post

Nhật Bản là nơi sở hữu cảnh quan đẹp đến nao lòng những con người lịch sự và tốt bụng, và đặc biệt là những lễ hội văn hóa vô cùng đặc sắc có phần kỳ lạ, khiến cho bất kỳ du khách nào cũng đều muốn được thử trải nghiệm một lần.

Lễ hội Paantu, Okinawa

Nếu như đến Thái Lan có lễ hội tạt nước được rất nhiều người dân cùng với du khách thích thú thì tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản người dân lại có phong tục tổ chức một lễ hội có phần “không sạch sẽ” lắm – lễ hội tét bùn Paantu. Đây cũng được xem như là một trong các lễ hội kỳ quặc nhất nhì ở Nhật BẢn và được lưu truyền cho đến ngày nay. Săn vé máy bay đi Okinawa giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Nếu như các lễ hội khác mọi người cùng nhau tham gia thì lễ hội này khá là đặc biệt khi mà chỉ có ba người mặc nhưng trang phục kỳ quặc, trét bùn đen toàn thân, sau đó thì sẽ đi khắp nơi và trét bùn vào bất kỳ thứ gì mà họ gặp, từ xe cộ, nhà cửa, cây cối cho đến cả người dân. Người dân địa phương tin rằng, nếu như ai may mắn được gặp ba người này, và được dính bùn vào người thì năm đó sẽ luôn gặp những điều tốt lành và may mắn. Tuy nhiên với trẻ em thì những “người bùn” này quả thật là một điều khủng khiếp.

Thời gian tổ chức lễ hội: Đầu tháng 9

Địa điểm: thành phố Miyakojima, tỉnh Okinawa

Lễ hội Takeuchi, Akita

Nếu như bạn  là một người ưa thích mạo hiểm, thì đừng bao giờ bỏ qua lễ hội nguy hiểm nhất tại xứ sở Mặt trời mọc – Takeuchi. Lễ hội này được tổ chức như là cách gọi nhớ lại truyền thống ninja đầy anh hùng của đất nước Nhật Bản, khi mà những người tham gia lễ hội sẽ được chia thành hai đội và sử dụng những cây tre dài như là một thanh kiếm và đánh trả lại đối phương của mình. Trận đấu sẽ được chia làm 3 hiệp với 5 phút mỗi hiệp, và không giới hạn số “kiếm” được sử dụng.

Tham gia lễ hội này không chỉ chơi cho vui mà người chơi còn thi đấu hết mình một cách vô cùng nghiêm túc, chính vì thế mà một số đài truyền hình của Úc đã xếp hạng lễ hội Takeuchi là một trong ba lễ hội nguy hiểm nhất trên thế giới.

Lễ hội Nakizumou Matsuri, Tokyo

Các sumo luôn là niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của người Nhật BẢn, cũng chính vì lẽ đó mà các lễ hội liên quan đến sumo luôn được tổ chức vô cùng náo nhiệt và được rất đông người dân, du khách mua vé máy bay đi Tokyo giá rẻ hưởng ứng. Trong số đó Baby Sumo Cry hay Nakizumou Matsuri là lễ hội khá kỳ lạ khi đối tượng đấu sumo là các em bé chứ không phải người lớn.

Đây cũng là một lễ hội Nhật Bản vô cùng đặc biệt bởi nhân vật chính là những em bé dưới một tuổi. Trên sân khấu, hai sumo sẽ giữ chặt em bé ở trên tay và dùng mọi cách để em bé khóc thật là to. Họ sẽ lắc nhẹ đứa bé, làm mặt xấu để dọa chúng hoặc là trên đùa để có thể làm chúng khóc to hơn. Điều kỳ lạ ở chỗ, đứa trẻ nào khóc to hơn sẽ chiến thắng.

CA260116

Người dân tại xứ sở hoa anh đào tin rằng, những đứa trẻ khóc càng to thì chúng sẽ càng gặp nhiều may mắn. Lễ hội này thường được tổ chức tại đền Sensoji, ngay giữa thủ đô Tokyo và mỗi năm có từ 50 – 100 bé tham gia dự thi.

Thời gian tổ chức: Rất nhiều thời điểm trong năm, ví dụ như thủ đô Tokyo tổ chức vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 4

Địa điểm: Nhiều tỉnh trên cả nước, bao gồm cả đền Sensoji ở quận Asakusa, Tokyo.

Lễ hội Hadaka Matsuri

Đây là một trong những lễ hội vô cùng nổi tiếng khiến cho du khách phải đỏ mặ khi tham dự. Trong lễ hội truyền thống thường niên có tuổi đời hơn 500 năm này, hàng ngàn người đàn ông chỉ mặc một chiếc khố và cùng tập hợp tại ngôi đền để có bắt được cây gậy thần được một nhà sư ném vào đám đông. Những người xoay sở chụp được bùa, còn gọi là shingi, và thành công đem bùa đặt vào hộp gỗ sẽ trở nên may mắn và hạnh phúc trong suốt cả năm.

Khi giờ lành đến, toàn bộ đèn điện ở đền sẽ được tắt trong khi các nhà sư bắt đầu tụng kinh và ném những cây gậy qua cửa sổ. Do đó, nếu chỉ một chút không cẩn trọng, người tham gia sẽ ngay lập tức bị thương. Năm nay, lễ hội được tổ chức vào ngày 19-2 với khoảng 10.000 người tham dự. Mua vé máy bay air asia khám phá những điều thú vị ở đây.

Thời gian tham gia lễ hội: ngày thứ bảy thứ ba của tháng 2

Địa điểm: Đền Saidaiji Kannon-in, thành phố Okayama

Lễ hội Akutai Matsuri

Nếu như các lễ hội khác, mọi người thường dành cho những lời chúc thân thương tới nhau, thì riêng lễ hội Akutai Matsuri tại Nhật Bản người tham gia lại cãi nhau nhau, thậm chí dùng những lời nói nặng nề.

Trong lễ hội này, những người tham dự sẽ phải đi theo 13 người ăn mặc như là yêu tinh lên núi rồi chửi xối xả và ho sốt đường đi. Khi lên đến đỉnh núi, họ cũng sẽ nhận được lời chúc phúc của một nhà sư Thần Đạo. Đây cũng như là một cách để có thể giúp cho mọi người có thể dễ dàng xóa sạch được những phiền muộn cùng với khó khăn trong cuộc sống, để đón chào những  lời chúc phúc của một nhà sư Thần đạo. Đây như một cách để giúp mọi người xóa sạch những phiền muộn và khó khăn trong cuộc sống, để đón chào những lời chúc an lành từ các nhà sư.

>>>>Khám phá những món cơm khiến nhiều người nước ngoài yêu thích ở Việt Nam

Thời gian tổ chức lễ hội: Tháng 12 hoặc tháng 1

Địa điểm: Đền Saishoji (TP Ashikaga, tỉnh Tochigi); đền Atago, núi Atago (tỉnh Ibaraki); đền Haushiwake, thành phố Yasawagi (tỉnh Akita).