Khám phá những món cơm khiến nhiều người nước ngoài yêu thích ở Việt Nam

76
Rate this post

Đối với người dân Việt Nam cơm là món ăn khó có thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Trên mỗi miền ở khắp cả nước thì nó lại thu hút du khách bởi cách chế biến cơm đặc trưng hấp dẫn riêng.

Cơm lam

Cơm lam là một món ăn đặc trưng của các dân tộc vùng Tây Bắc và cũng là niềm tự hào của nền ẩm thực núi rừng Tây Nguyên. Món ăn này như mang trọn vẹn hương vị của sông núi nhờ vị ngọt của gạo và hương thơm của tre nứa, khói củi. Nguyên liệu cho món cơm lam thường chín là gạo nếp trộn cùng với đó là nước cốt dừa, dừa nạo, vừng… Gạo nấu cơm lam thường được người dân chọn loại gạo nương có hạt to, mẩy, trắng và thơm. Săn vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Cơm Lam không chỉ hấp dẫn du khách nhờ hương vị mà còn bởi cách nấu đặc biệt. Sauk hi mà các nguyên liệu được nén vào ống tre hay là nứa, đầu bếp sẽ bọc ống cơm bằng lá chuối và đem nướng trên lửa. Khi cơm chín, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm toát ra từ những ống tre cháy sạm. Cơm lam thường được thưởng thức cùng với thịt gà hay là thịt lợn rừng nướng. Đặc biệt, cơm lam chấm với muối mè là sự kết hợp được nhiều người ưa chuộng.

Cơm gà

Cơm gà là đặc sản bạn khó có thể bỏ qua khi đến với Hội An (Quảng Nam). Điểm đặc biệt của món ăn chính là phần gạo chín mềm, dẻo và hơi béo ngậy. Cơm Gà Hội An hấp dẫn với phần gà đã được luộc chín, xé nhỏ, bóp thấm với hành tây và gia vị. Thực khách thưởng thức cơm cùng rau thơm, đồ chua và nước sốt. Ngoài ra, phần cơm cũng thường được phục vụ với nước luộc gà và lòng thanh đạm để chống ngấy cho thực khách.

Cơm hến

Đây là món ăn khó có thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực của xứ Huế. Món ăn này có khâu chuẩn bị và cách chế biến khá là cầu kỳ. Cơm hến làm nức lòng du khách bởi sự kết hợp vô cùng hài hòa của nguyên liệu gồm có cơm trắng để nguội, khế chua, rau thơm, bắp chuối thái chỉ, nước mắm, hồ tiêu, hành phi, muối vừng, ớt, tóp mỡ, da heo chiên giòn, ruốc, đậu phộng…

Khi thưởng thức, thực khách mua vé máy bay vietjet giá rẻ trộn đều nguyên liệu và cảm nhận trọn vẹn vị ngọt của hến, bùi của cơm, thanh mát của các loại rau và tơm nồng hương vị của ruốc. Điểm nhấn của món ăn còn nằm ở phần nước luộc hến đi kèm. Nước hến ấm nóng được chế biến bằng cách đập vài miếng gừng và thêm gia vị tạo nên hương vị thanh tao, dân dã làm nức lòng du khách thập phương.

Cơm cháy

Đây là một món ăn đặc sản của Ninh Bình. Cơm cháy được người dân địa phương lựa chọn hạt gạo nếp hương để có thể chế biến. Hạt gạo tròn, có độ dảo nhiều được nấu bằng nồi gang và đem phơi nắng tự nhiên. Sau cùng cơm cháy sẽ được cho vào chảo rán vàng để có độ giòn và xốp.

>>>>Du lịch đến thăm Đà Lạt sống ảo tại cầu vàng phiên bản mini

Tại Ninh Bình, món ăn này thường được thưởng thức kèm với nước sốt thơm ngon và hòa quyện từ thịt tim, cật xào cùng với đó là hành tây, cà chua. Bên cạnh nước sốt, cơm cháy cũng có thể được dùng cùng nước mắm mỡ hành, tôm băm, thịt chà bông…Khi ăn bạn  đến Ninh Bình sẽ thấy được vị giòn và hương thơm của gạo, vị mặn của ruốc hay vị ngậy của nước sốt kèm theo.