Hai lễ hội khiến du khách hoảng hốt tại Thái Lan

992
4.4 (87.27%) 11 votes

Quả là không quá đáng khi gọi Thái Lan là đất nước của những lễ hội. Hàng năm, đất nước xinh đẹp này có cả chục lễ hội khác nhau, muôn hình muôn vẻ và thu hút rất đông khách du lịch. Tuy nhiên, không phải lễ hội nào du khách cũng có đủ can đảm để tham gia. Dưới đây là hai lễ hội dễ khiến người tham dự phát khiếp.

Hai lễ hội khiến du khách hoảng hốt tại Thái Lan

Nhưng trước hết, muốn ăn gì thì ăn, chơi gì thì chơi cũng phải tìm khách sạn ở Thái Lan cho mình và người thân nghỉ ngơi cái đã. Rồi sau đó hãy chuẩn bị tinh thần trước khi hòa mình vào các lễ hội.

Lễ hội xăm mình

Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa tôn giáo riêng
Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa tôn giáo riêng

Lễ hội xăm mình ở Thái Lan có tên Sak Yant diễn ra vào ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 3 hàng năm tại ngôi đền Wat Bangphra ở tỉnh Nakhon Pathom. Và không phải người ta xăm mình như một môn nghệ thuật trang trí cơ thể. Hầu hết những người xăm mình đều theo Phật giáo và có niềm tin tâm linh rất lớn.

Ý nghĩa chung của Lễ hội xăm mình ờ Thái Lan là mong muốn sở hữu một hình ảnh tôn giáo thiêng liêng trên cơ thể. Quan trọng hơn, hình ảnh thiêng liêng đó như có phép màu, như một loại bùa chú giúp người sở hữu chúng có sức mạnh chống lại tà ma và các thế lực hắc ám.

Những người được xăm sẽ hành động giống như hình xăm trên người. Nếu xăm hình hổ sẽ gào thét như chúa sơn lâm. Nếu xăm hình rắn sẽ bò trườn, uyển chuyển. Trong khi những người đang xăm mình rơi vào trạng thái nhập định thì những người ngồi chờ sẽ đọc kinh để tâm hồn thanh tịnh. Trong lễ hội còn diễn ra hoạt động vảy nước thánh mang lại may mắn, thịnh vượng cho những người tới đây.

Người xăm sẽ hành động giống như hình được xăm trên người
Người xăm sẽ hành động giống như hình được xăm trên người

Hình xăm thiêng được thực hiện bằng loại mực đặc biết có tên là “mak sai”. Các nhà sư lấy những que tăm tre vót nhọn chấm vào mực và bắt đầu công việc của mình. Mực xăm được trộn từ các nguyên liệu như nọc rắn, tàn thuốc và bụi tro.

Lễ hội ăn chay hành xác

Lễ hội ăn chay hành xác bắt nguồn từ đầu thế kỷ XIX, khi đó một đoàn nghệ thuật Trung Quốc đã mắc phải căn bệnh nan y khó chữa thời đó. Họ đã ăn chay và cầu nguyện những vị thần trong niềm tin của mọi người và căn bệnh từ từ thuyên giảm.

Người tham gia dùng vật sắc nhọn để xiên qua cơ thể
Người tham gia dùng vật sắc nhọn để xiên qua cơ thể

Ngày nay, lễ hội ăn chay hành xác nổi tiếng được tổ chức hàng năm vào ngày đầu tiên tháng 9 âm lịch ở Phuket – Thái Lan để cầu mong sự may mắn, sức khỏe cho gia đình và bản thân. Nhưng nếu bạn là người yếu tim thì đừng nên tới đây bởi những màn hành xác chắc chắn sẽ khiến nhiều người chết ngất.

Khi lễ hội bắt đầu, phố phường rực rỡ cờ đuôi nheo, người tham gia mặc y phục trắng đến trình diện trước giáo chủ. Vị giáo chủ hoàn thành thiên chức của mình bằng cách cắm dao hoặc vật nhọn vào da thịt các “chiến sĩ của thần linh”, mặc những tiếng thét đau đớn của họ. Nỗi đau ấy dữ dội tới mức nạn nhân chìm đắm trong một trạng thái thứ hai, như bị gây mê hoặc bị chi phối bởi ma tuý.

Không  chỉ xiên những vật kim loại sắc nhọn vào người. Họ còn đi bộ trên than nóng, tắm trong dầu sôi.. mà không được kêu than. Chỉ tưởng tượng thôi cũng thấy cực kì rùng rợn chứ chưa nói đến chứng kiến tận mắt.

Lễ hội ko dành cho người yếu tim
Lễ hội ko dành cho người yếu tim

Lễ hội đã kéo dài cả trăm năm. Trong lịch sử đã có không ít người tử vong hoặc bị thương nặng. Tuy nhiên, hàng năm lễ hội vẫn diễn ra đều đặn và thu hút rất đông người tham dự.

Hãy mua vé máy bay đi Thái Lan Vietnam Airlines để hòa mình vào các lễ hội này. Nhưng nên nhớ, hay chuẩn bị cho mình 1 tâm thế thật vững vàng vì nó không dành cho người yếu tim.