Tìm hiểu những đường hầm độc đáo hút khách trên thế giới

335
Rate this post

Khám phá đường hầm xuyên núi sa thạch, đục từ thân cây cổ thụ hay có các hiệu ứng chiếu sáng vô cùng lạ mắt đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách lái xe đi qua.

Đường hầm Zion – Mount Carmel (Mỹ): Bạn mua vé máy bay Vietnam airlines sẽ tìm thấy một trong những đường hầm đẹp nhất nươc Mỹ tại Utah. Zion – Mount Carmel. Đường hầm này thuộc đường cao tốc giữa 2 vườn quốc gia Zion và Bryce Canyon. Đường hầm này xuyên qua khối núi sa thạch và đem đến cho nhiều du khách một tầm nhìn tuyệt đẹp ra quanh quan ngoạn mục xung quanh.

Đường hầm ngắm cảnh Bến Thượng Hải (Trung Quốc):  Đường hầm ngắm cảnh này sẽ đưa bạn  băng qua, hay nói đúng hơn là bên dưới, sông Hoàn Phố tại Thượng Hải. Đến điểm du lịch kỳ lạ này, du khách sẽ được trở bằng ô tô tự động qua đường hầm có đầy đèn LED, hiệu ứng nghe nhìn độc đáo, kỳ dị.

Tham khảo: Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Đường hầm Laerdal (Na Uy):  Na Uy là quê hương của đường hầm đã hoàn thành dài nhất thế giới Laerdal. Con đường hầm đã đi qua 24,51 km địa hình đồi núi. Các kỹ sư đã tạo ra Laerdal không muốn người lái xe phải trải qua 20 phút buồn chán, vì vậy họ chia đường hầm thành nhiều đoạn, mỗi đoạn có hệ thống chiếu sáng và độ cong tinh tế riêng.

Đường hầm vào vườn quốc gia Sequoia (Mỹ): Công viên Sequoia với 2 đường hầm xuyên qua cây lớn. Một đường bạn có thể đi bộ và đường khác thì có thể lái xe đi qua. Đường xuyên qua cây được tạo ra với mục đích hấp dẫn nhiều du khách săn vé máy bay tết vietjet air đến công viên. Mỗi năm, hàng trăm ô tô đi qua đường hầm được đục từ một cây Sequoia 2.000 năm tuổi. Cây này đổ ngang đường Crescent Meadow vào năm 1937.

Đường hầm Yerba Buena (Mỹ): Sau hơn 80 năm xây dựng, Yerba Buena tại San Francisco vẫn là đường hầm rộng nhất thế giới. Đường hầm này rộng khoảng 76m có 5 làn xe mỗi chiều. Các nhà thiết kế đã quyết tâm xây dựng đường  hầm cắt qua hòn đảo nhỏ ỏ vịnh San Francisco vì cho rằng chi phí sẽ rẻ hơn một cây cầu lớn bắc qua nơi này.

Đường hầm Channel (Anh): Channel là đường hầm quốc tế dài nhất thế giới, đường hầm này nối Folkestone, Kent ở Anh với Coquelles phía bắc Pháp. Đoạn đường hầm sắt có chiều dài là 50 km băng qua bên dưới eo biển Manche. Nằm ở độ sâu nhất, đường hầm Channel nằm dưới mực nước biển hơn 115 m.

Rừng tre Sagano (Nhật Bản): Rừng tre nằm tại Sagano ở Kyoto được biết đến là một trong những đường hầm đẹp nhất thế giới. Nơi đây thuộc quận Arashiyama, con đường dài khoảng 300 m uốn lượn qua những cây tre được trồng dày đặc, đây chính là lý tưởng để du khách săn vé máy bay đi nhật bản có thể đi bộ và tận hưởng một không khí yên bình.

Đường hầm Siloam (Israel): Đường hầm Siloam được đào bên dưới khu vực khảo cổ City of David tại thủ đô Jerusalem vào đầu thế kỷ thứ 8 trước công nguyên. Đây cũng là một trong những đường hầm lâu đời nhất thế giới được biết đến. Du khách khám phá nơi này sẽ đi một loạt bậc thang để có thể dẫn xuống đường hầm và lội qua qua làn nước cao đến đầu gối để tới hồ nước Siloam. Hồ này có nguồn cung cấp nước từ dòng suối tự nhiên duy nhất của Jerusalem.