Thưởng thức món mì chưa được đặt tên nổi tiếng ở Trung Quốc

622
Rate this post

Những lát mì có khổ rộng, to như  là cái thắt lưng được làm bằng tay, nó đã trở thành một đặc sản của vùng Tây Bắc Trung Quốc, nó thu hút du khách quốc tế ghé thăm nghe câu chuyện về mì.

Món mì biang biang là một món ăn đặc trưng vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc, nó khiến cho nhiều du khách trong và ngoài nước ghé đến mong được một lần nếm thử. Mặc dù vậy nhưng tên gọi của món ăn này vẫn chưa chính thức được cộng nhận. Ký tự biang là từ tượng thanh, có nghĩa là bắt chước âm thanh của bột đập xuống mặt bàn, mô tả quá trình làm nên sợi mì. Săn vé máy bay từ trung quốc về việt nam giá rẻ tại Aivivu.

Thanh âm của tiếng đập nhịp nhàng vang vọng qua các con phố, dãy nhà hàng tại vùng Tây Bắc Trung Quốc. Theo phản xạ, phóng viên BBC quay đầu về hướng phát ra tiếng động và nhìn thấy hình ảnh một đầu bếp đang đứng múa mì ở ngay trước cửa hàng.

Các đầu bếp sẽ vung một sọi dây bột khổng lồ trên hai tay, dang rộng và khóe léo đập liên tục xuống mặt bàn. Mỗi chuyển động của đầu bếp đều đi kèm những tiếng đập vang dội. Họ sẽ tiếp tục đập khối bột và nhào nặn, kéo dài đến khi bị biến dạng.

Các đầu bếp có kỹ năng kéo mì sẽ bắt đầu từ phần giữa của sợi bột, sau đó thì tách phần bột, sau đó tách phần bột xuống tạo thành vòng tròn trước khi ném vào nồi nước sôi đang chờ sẵn. Hình ảnh người dân tò mò đến xem biểu diễn kéo mì thường gặp ở trên đường phố thành phố Tây An, Trung Quốc. Họ chờ đợi để được lắng nghe những tiếng đập đặc trưng của mì biang biang.

Cửa hàng mì nằm tại Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Nơi đây là một trong những thành phố lâu đời nhất đất nước nổi tiếng với nghề kéo mì. Cũng chính âm thành làm ra loại mì này đã tạo nên một cái tây gây tò mò cho mọi du khách, mì biang biang (bương bương, theo phiên âm Hán Việt). Ký tự “biang” cũng là một trong những chữ Hán tự khó viết nhất.

Không chỉ ở Trung Quốc, mì biang biang hiếm có đã có mặt tại một số cửa hàng ăn tại Mỹ và Anh. Trong ảnh là quán ăn đồ Trung Quốc nổi tiếng tại thành phố London, Anh. Các thực khách đều ngạc nhiên trước món mì kỳ lạ, sợi mì to gấp 10 lần sợi spaghetti thường thấy.

Bát mì biang biang điển hình có thể khiến cho mọi thực khách no bụng chỉ với một sợi mì khổng lồ. Sợi mì dai và chắc được dùng kèm với dầu ớt cay hoặc là nước dùng thịt được tẩm ướp vô cùng đậm đà, trứng luộc lòng đào

Ngoài các loại rau thơm ăn kèm, bạn cũng sẽ thưởng thức mì biang biang với thịt bò hầm hoặc là thịt cừu được ướp kỹ có gia vị đặc trưng của Trung Quốc. Nguồn gốc chính xác của chữ biang vẫn còn nhiều sự phức tạp và tranh cãi khi truyền miệng, lưu truyền trong truyền thuyết của Trung Quốc. Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay China Airlines.