Du lịch Đà Lạt tháng 9 thưởng thức các món ăn ngon nổi tiếng này

881
Rate this post

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều bạn trẻ với nhiều góc sống ảo đẹp, khí hậu tại đây với 4 mùa thay đổi từ sáng cho đến tối và đây cũng là thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú. Trong số đó thì hồng giòn, lẩu gà lá é, sữa đậu nóng…. Đều là các món ăn thích hợp để bạn có thể thưởng thức vào mùa thu tại Đà Lạt.

Hồng giòn

Đà Lạt vào mùa thu chính là thời điểm mùa hồng bắt đầu chín. Ghé đến đây vào khoảng tháng 9-11, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn hồng trĩu quả vàng óng dưới nắng mai. Ngoài check in sống ảo, du khách  cũng có thể thưởng thức đặc sản hồng giòn tươi ngon vô cùng hấp dẫn.

Đây cũng là một món ăn không thể thiếu trong danh sách mua về làm quà của nhiều du khách đến Đà Lạt. Đặc sản mùa thu này có 2 loại hồng đầu bằng và hồng trứng lốc. Giá của nó dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/ kg. Bên cạnh đó thì người Đà Lạt sáng tạo rất nhiều cách chế biến hồng như là treo gió, làm mứt, sấy khô…

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại hay còn có tên gọi khác là bánh mì chấm hoặc là bánh mì chảo Đà Lạt chính là gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng trong sớm thu dịu nhẹ. Hương vị đặc trưng của món ăn vỉa hè này đã gây thương nhớ cho nhiều thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bát nước chấm chính là sự hòa quyện giữa vị đậm đà của thịt viên, ba chỉ béo ngậy và nước ninh xương ngọt thơm. Khác với cách ăn thông thường, với các món ăn này, bạn  sẽ chấm bánh mì giòn rụm vào bát nước xương xíu mại.

Lẩu gà lá é

Bạn cũng có thể ăn lẩu gà lá é quanh năm ở Đà Lạt. Tuy nhiên, món ăn ngon nhất khi được thưởng thức vào buổi tối mùa thu. Trong tiết trời se lạnh, quây quần bên bên nồi lẩu gà lá é nóng hổi, dây mùi thơm là trải nghiệm ẩm thực thực đáng nhớ của du khách.

Nguyên liệu để làm món ăn khá đơn giản, gồm thịt gà, nấm, lá é, ớt, chanh, sả, vừng… Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon. Giá khoảng 100.000-150.000 đồng/người.

Kem bơ

Khám phá các món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích tại Đà Lạt, bạn  không nên bỏ qua kem bơ. Món này gồm có các thành phần đơn giản như bơ xay nhuyễn béo ngậy, sữa, kem tươi, dừa tươi, dừa khô… trộn lẫn tạo ra hương vị độc đáo.

Kem bơ nổi tiếng đến mức có nhiều người còn cho rằng đến Đà Lạt mà quên thưởng thức món ăn này thì coi như chưa đặt chân chân đến đây. Bạn  có thể ghé nhiều cửa hàng kem bơ ngon và nổi tiếng như Thanh Thảo, Nari, Phụng Đà Lạt…

Sữa đậu nóng

Khi mà chiều xuống se lạnh hay là đêm khuya sương mù giăng lối, ngồi ở bên vỉa hè, nhâm nhi ly sữa đậu nóng cùng với đĩa bánh ngọt chính là sự lựa chọn hấp dẫn khi đến thành phố sương mù. Món ăn nhẹ đơn giản nhưng lại có sức hút kỳ lạ với du khách , đặc biệt trong tiết trời mát mẻ của mùa thu.

Loạt quán sữa đậu nành, bánh ngọt lớn, nhỏ có mặt khắp chợ đêm, trong ngõ hẻm ở trung tâm thành phố. Những nơi này luôn tấp nập khách vào ra, trở thành nét đặc trưng về đêm của Đà Lạt. Giá mỗi ly sữa dao động 7.000-10.000 đồng. Các loại bánh có giá 5.000-10.000 đồng.