Cuối năm ghé thăm Thái Lan đất nước của những lễ hội

1042
4.3 (86.67%) 3 votes

Thái Lan không chỉ hấp dẫn du khách bởi những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo, những món ăn tuyệt ngon. Mà Khi Mua vé máy bay đi Thái Lan tháng 10 bạn sẽ được tham gia vào những lễ hội đặc sắc trong dịp cuối năm của xứ sở chùa vàng này.

Lễ hội ăn chay

Được tổ chức vào tháng 9 tại rất nhiều địa phương. Nhưng nổi bật nhất vẫn là Phuket. Không chỉ dừng lại ở việc ăn các món ăn chay. Các tín đồ còn mặc áo màu trắng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội và diễu hành trên phố.

Thể hiện lòng thành kính của các tín đồ
Thể hiện lòng thành kính của các tín đồ

Đặc biệt vào buổi tối các ngôi chùa trở thành tâm điểm chú ý, khi xuất hiện một số tín đồ đi bộ trên thảm than nóng.

Ngày Chulalongkorn

Ngày lễ này thường được diễn ra vào 23/10 hàng năm tại Thái Lan. Đây là ngày kỷ niệm vua Chulalongkorn qua đời. Đây là vị vua đáng kính của Thái Lan điều này được người dân thể hiện bằng cách tại mỗi quốc gia đều có ít nhất một tượng đài để tưởng niệm vị vua này.

Bức tượng được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất là bức tượng được đặt  trước sảnh Anata Samakhom Throne ở thủ đô Bangkok. Hơn nữa ảnh của vị vua này được coi là bùa may mắn đối với các thương gia và các nhà hoạt động thương mại.

Lễ hội Loi Krathong

Lễ hội này được tổ chức lớn nhất tại 4 tỉnh Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. Thường được tổ chức vào những ngày trăng tròn của tháng 11 dương lịch. Đây là lễ hội lớn thứ 2 trong năm sau tết truyền thống.

Lễ hội Loi Krathong
Lễ hội Loi Krathong

Đây được xem là lễ hội đẹp nhất của Thái Lan. Nếu có ý định đến đây vào dịp này hãy Đặt khách sạn Thái Lan giá rẻ trước để tránh trường hợp các khách sạn quá tải. Ở những thành phố diễn ra lễ hội này người ta thường tổ chức bắn pháo hoa.

Ngoài ra người ta còn tổ chức diễu hành với trống, chiêng, đua thuyền thi kết hoa đăng, thi sắc đẹp Miss Nopphamat. Thưởng thức ẩm thực Thái và các chương trình văn nghệ dân gian, âm nhạc truyền thống Thái.

Lễ hội buffet dành cho khỉ

Khỉ là con vật rất được coi trọng tại đất nước Thái Lan. Bởi theo quan niệm của những người dân chúng là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu. Chính vì vậy vào cuối tháng 11 hàng năm. Người ta tổ chức tiệc buffet cho khỉ tại tỉnh Lopburi cách Bangkok 150 km về phía đông bắc.

Lễ hội buffet dành cho khỉ
Lễ hội buffet dành cho khỉ

Lễ hội này được bắt đầu sau 10 giờ sáng sau giờ khai mạc của các loại hoa quả. Các món tráng miệng đồ uống, Nước giải khát sẽ được đặt trên bàn. Đến với lễ hội bạn có thể chụp hình và chơi đùa với những chú khỉ tại đây.