Du lịch ghé thăm Italy khám phá các tàn tích Hy Lạp cổ đại

572
Rate this post

Các vết tích Hy Lạp cổ đại nằm rải rác ở trên khắp quốc gia này. Có một số biệt lập tại đảo Silicy, có số khách tích hợp vào trong các thành phố hiện đại, nơi mà vẫn thường hay diễn ra các sự kiện ngày nay.

Paestum nằm tại miền nam của Italy, đi dọc theo bờ biển Tyrrhenian, nó thường hay được biết đến với cái tên Hy Lạp vĩ đại hoặc là Magna Graecia. Đây từng là thành phố lớn của Hy Lạp cổ đại vào năm 600 -450 trước công nguyên (TCN), nơi đây có 3 ngôi đền nổi tiếng với tường thành và cũng là giảng đường hầu hết vẫn còn nguyên vẹn. Săn vé máy bay từ Italy về việt nam giá rẻ tại đại lý vietjet air.

Locri Epizefiri, thuộc vùng Calabria, miền nam Italy, là địa danh đáng để ghé thăm. Du khách sẽ dễ dàng tìm thấy tại đây vô số tàn tích cổ bao gồm các ngôi đền Hy Lạp, rạp hát và thánh địa Persephone nổi tiếng.

Nhà hát Taormina nằm ở trên biển Địa Trung Hải và cạnh núi lửa Etna. Đây cũng từng là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa quan trọng của người Hy Lạp cổ đại. Nhà hát được xây dựng dựa vào năm 300 TCM, trước khi người La Mã tu sửa lại vào thế kỷ thứ 2 TCN.

Thung lũng đền thờ Agrigento đây là nơi lưu giữ nhiều tàn tích nguyên sơ nhất của Hy Lạp cổ. Có nhiều ngôi đền tại đây không có rào chắn, du khách có thể đi bộ vào bên trong và sau đó chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc có từ thế kỷ 5 TCN. Trong ảnh là đền Concord, một trong những ngôi đền được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Mua vé máy bay từ new Zealand về việt nam tại đại lý eva air.

Khu di chi khảo cổ Segesta, cách thành phố Palermo 70 km về phía tây nam, là địa danh sở hữu nhiều đền thờ cổ thứ 2 sau thung lũng Agrigento. Ngôi đền tuyệt đẹp trên đỉnh núi Barbaro từ thế kỷ 5 TCN là một trong số đó. Tham quan kiến trúc Doric điển hình này vào mùa hè, du khách sẽ có dịp thưởng thức những vở kịch Hy Lạp cổ xưa bằng tiếng Ý

Siracusa là một thuộc địa của Hy Lạp từ thế kỷ thứ 5 TCN. Nằm dọc bờ biển ở phía đông nam của Sicily, nơi đây có nhà hát Hy Lạp, đền thờ Apollo và mộ của vua Hieron II nổi tiếng. UNESCO công nhận Siracusa chính là di sản thế giới và nhà hùng biện La Mã Cicero từng mô tả nơi đây là thành phố Hy Lạp vĩ đại và đẹp nhất. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.