Tiết lộ nét ẩm thực đặc trưng của Thái Lan qua các món ăn

362
4 (80%) 1 vote

Bạn đã từng được nếm thử những món ăn tại Thái Lan và rất ấn tượng với những món ăn này bởi sự pha trộn của các nguyên liệu cũng như gia vị của món ăn. Nền ẩm thực nơi đây được hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt mỗi món ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng…

Ẩm thực miền bắc chịu ảnh hưởng của Myanma

Để khám phá và trải nghiệm được hết những món ăn mang phong cách riêng tại từng vùng của Thái Lan bạn nên Đặt phòng khách sạn Thái Lan tháng 8 trước để tránh tình trạng không thuê được phòng.

Cà ri Massaman ảnh hưởng từ ấn độ
Cà ri Massaman ảnh hưởng từ ấn độ

Những món ăn của miền bắc được nấu theo hương vị riêng, bữa ăn thông thường gồm có xôi với nhiều loại nước chấm khác nhau và các loại súp cay. Ngoài ra còn sử dụng xúc xích địa phương như sai ua, nham, thịt hầm, lợn nướng, lợn rán, gà rán và rau đi kèm. Ở miền Bắc Thái Lan xôi là món ăn được ưa thích khi ăn người ta thường nắm thành từng nắm tròn nhỏ. Đặc biệt món cà ri của miền Bắc ít cay hơn so với miền Trung và Đông Bắc Thái Lan.

Bạn có thể nếm thử món Kaeng Hang Le là món ăn đặc trưng của miền Bắc Thái Lan. Đây là món cà ri chế biến từ thịt lợn, gừng, me, nghệ và món Khao Soy, cũng là một món cà ri nấu với mì trứng, thịt, nhưng khi chín cho thêm hành tây, bắp cải dầm giấm và lá chanh thái chỉ. Người miền Bắc thích nấu các món ăn vừa chín tới với một chút vị mặn và hầu như không có vị ngọt và chua và họ thích ăn thịt lợn nhất sau đó là thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt chim v.v…

Ẩm thực tại miền trung Thái Lan

Người Thái ở miền Trung thích ăn những món nấu mềm và nhừ với một chút vị ngọt. Và các món ăn thường được trang trí mang tính nghệ thuật cao. Thông thường, bàn ăn thường được trang trí với rau và hoa quả cắt tỉa cẩn thận. Ẩm thực miền Trung là sự kết hợp những món ăn ngon nhất của các vùng khác. Tại đây người ta có thể tìm thấy tất cả các món ăn của các miền khác, tại đây các món ăn vùng miền khác đều đạt đến tiêu chuẩn.

Món ăn mang tính nghệ thuật cao
Món ăn mang tính nghệ thuật cao

Cơm là món chính đối với tất cả các gia đình miền Trung của Thái Lan. Nơi đây có rất nhiều món ăn theo kiểu hoàng gia được chế biến phức tạp hơn các món ăn thông thường. Do chịu ảnh hưởng của món ăn trong cung vua nên phong cách nghệ thuật nấu nướng ở đây rất cầu kỳ.

Ẩm thực miền Nam với vị cay nóng

Bạn có thể Mua vé máy bay giá rẻ đến thưởng thức ẩm thực miền Nam là sự kết hợp của hai nước Ấn Độ hoặc Indonesia như món cà ri Massaman, đây là món mang phong cách Ấn Độ nấu với bạch đậu khấu, đinh hương, quế.

Kaeng Hang Le món ăn đặc trưng của miền Bắc Thái Lan
Kaeng Hang Le món ăn đặc trưng của miền Bắc Thái Lan

Những xiên thịt nướng với nước xốt đậu phộng cay bắt nguồn từ Indonesia. Món ăn miền Nam có xu hướng cay nóng hơn nhiều so với món ăn ở các vùng khác của Thái Lan. Các món ăn mang hương vị đặc biệt của miền Nam là các món canh cay và nóng.