Du lịch miền Tây khám phá các loại trái cây gây thương nhớ

348
Rate this post

Các loại quả như là Bần, Bình Bát, Cà Na… đều là các loại trái cây gắn liền với cuộc sống sinh hoạt và tuổi thơ của những người miền Tây sông nước.

Trái bần

Ở miền Tây thì trái Bần mọc tự nhiên thành các cụm ở ven sông, các tác dụng giữa đất, tạo bóng mát và làm nơi cư trú trú cho các loài thủy sản như tép, cá tra. Trái bần có vị chát, chua, khi chín thịt bắt đầu mềm và có mùi thơm nhe. Trẻ em ở miền Tây có sở thích chèo ghe hái bần sống chấm muối ớt ăn, ngoài ra còn mang về cho mẹ cắt nhỏ chấm mắm sặc, mắm rô hay là kho cá, nấu canh chua cá tra. Bồng bần thì làm gỏi thịt, tép luộc ăn chan chát, kết hợp với vị chua cay của chanh ớt trộn kèm. Mua vé máy bay khứ hồi đi cần thơ giá rẻ khám phá các món ăn hút khách tại đây.

Trái Bình bát

Bình bát là loại cây dại, thân gõ thuộc họ na, mọc ở ven mương, rạch ở nơi đó đất nhiễm phèn miền Tây, Bình bát có vỏ mỏng, khi chín trái chuyển sang màu vàng, dễ nứt vỏ và nó có mùi thơm nhẹ, vị ngọt dù rằng thịt khá là mỏng, nhiều thạt nhưng lại được trẻ em ở miền quên yêu thích. Người lớn thì thích dầm đá ăn than mát vào ngày hè. Cây bình bát cho trái quanh năm, nhưng vào vụ phải đến khi nước nổi mới có trái nhiều.  

Thanh Trà

>>>Hướng dẫn cách check in online vietjet đơn giản

Thanh Trà vốn là cây mọc hoang tại vùng Bảy Núi, An Giang, nhưng ngày nay đã được nhân giống, trồng rộng rãi tại Vĩnh Long, nhiều nhất là ở xã Đông thành, huyện Bình Minh. Trái chín màu vàng tươi, nho nhỏ, có mùi thơm như xoài, có chín, vị chua ngọt, thường hay được bóc vỏ chấm với muối ớt ăn thực tiếp hay là làm nước giải khát, dầm đá hoặc là làm mứt trái cây. Người miền tây còn dùng thanh trà để nấu canh chua, trộn gỏi hoặc là để kho cá, tuy nhiên loại trái này có giá khá là cao và chỉ có theo mùa từ tháng 12 cho đến tháng 4 dương lịch hàng năm.

Cà na

Vào mùa nước nổi tháng 8, tháng 9 âm lịch chính những cây cà na ở ven kênh rạch miền Tây lại bắt đầu sai trái, đoạn quốc lộ 61 C từ TP Cần Thơ về Hậu Giang bắt đầu đầy những sạp hàng cà na tươi mới hái. Cà na có trái hình bầu dục, to bằng ngón tay cái người lớn, màu xanh căng mướt, vị chua và hơi chát nếu còn non. Khi cà na chín, trái hơi chuyển màu vàng và nó có mùi thơm dịu, kích thích khứu giác, trái cà na được chế đủ món ăn chơi như là ca na ngào, cà na ngâm đường chua ngọt. Người không ăn chua có thể đập dập trái, cắt khía bóp nước cho bớt chua rồi trộn đường, muối ớt ăn tươi cũng ngon không kém. Mua vé máy bay giá rẻ đi TPHCM khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Trái trâm

Những cơn mưa mùa hè lướt qua báo hiệu mùa tram miền Tây vào vụ. Có dịp đến vùng Bảy Núi, An Giang vào những ngày hè của tháng 4 cho đến tháng 7, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cây tram trĩu quả ven tỉnh lộ 15, khu vực xã núi Tô, huyện Tri Tôn. Trâm là loài cây thân gỗ, nhiều cành, cso trái chín màu tím sẫm, căng bóng, vị ngọt và chát nhẹ, người miền Tây hái trái tram chín ăn tươi, chấm cùng với muối ớt ăn rất là ngon.