Điểm qua những lễ hội đặc sắc thú vị tại Thái Lan

1472
5 (100%) 2 votes

Xứ sở chùa vàng được xem là thiên đường Đông Nam Á nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi những thiết kế từ những ngôi chùa, những hòn đảo, ẩm thực phong phú mà còn bởi nền văn hóa da dạng. Ngoài lễ hội té nước và lễ hội hoa đăng vẫn còn rất nhiều lễ hội đặc sắc thú vị khác.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tư tưởng đạo Phật – tôn giáo. Là một nước theo đạo Phật, Thái Lan luôn cử hành những ngày kỷ niệm quan trọng với những nghi lễ cho các tín đồ đóng góp phần công đức, với những phẩm vật cúng cho các nhà sư và những đám rước đèn cầy vào ban đêm. Có lúc còn tụ tập để nghe kể những truyền thuyết về đức Phật.

Các tín đồ đóng góp phần công đức, phẩm vật cho các nhà sư
Các tín đồ đóng góp phần công đức, phẩm vật cho các nhà sư

Lễ hội này được diễn ra vào tháng 7 hàng năm để tuyên bố bắt đầu mùa an cư của Phật tử và cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt ba tháng kỳ Kathin, lúc này người dân sẽ  dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư. Theo lịch truyền thống vào những ngày tết, ngày 13 tháng 4. Thanh thiếu niên Thái sẽ xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến tại Thái Lan.

Lễ hội buffet cho Khỉ

Theo quan niệm của người dân Thái Lan khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, không ai được phép làm hại chúng. Chính vì vậy mà họ tổ chức hẳn một hội tiệc buffet cho loài vật này vừa để thể hiện sự sùng bái. Bạn có thể Săn vé máy bay giá rẻ tham gia đại tiệc này. Lễ hội ngày được diễn ra vào dịp cuối cùng của tháng 11 tại tỉnh Lopburi, cách thủ đô Bangkok 150 km về phía đông bắc.

Lễ hội buffet cho Khỉ
Lễ hội buffet cho Khỉ

Đại tiệc dành cho các chú khỉ được bắt đầu từ 10 giờ sáng sau màn khai mạc các loại hoa quả, các món tráng miệng, đồ uống và nước giải khát sẽ được bày trên những chiếc bàn. Đến với lễ hội, bạn có thể trực tiếp cho đàn khỉ ăn, một số người còn trêu đùa và chụp hình với chúng. Những chú khỉ ở đây cũng khá bạo dạn, chúng chơi đùa một cách thoải mái, nhất là bắt chước du khách, nghịch túi sách của khách du lịch, thậm chí trèo cả lên người giật tóc họ.

Hội chợ ô tại Bosang

Chiêm ngưỡng những chiếc ô sặc sỡ tại Hội chợ ô tại Bosang
Chiêm ngưỡng những chiếc ô sặc sỡ tại Hội chợ ô tại Bosang

Được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm là lễ hội mà du khách có thể chiêm ngưỡng những chiếc ô giấy với đủ loại màu sắc sặc sỡ, cùng với hàng trăm thứ đồ thủ công mỹ nghệ được chưng bày tại khu chợ Bo Sang, Chiang Mai, phía bắc Thái Lan. Thời điểm này còn diễn ra rất nhiều hoạt động khác vì vậy bạn nên Tìm phòng khách sạn Thái Lan giá rẻ để thỏa sức trải nghiệm các hoạt động này.

Các hoạt động đáng chú ý như cuộc thi tài năng, triển lãm, bày bán các loại ô và những hàng hóa thủ công mỹ nghệ trong các gian hàng và đặc biệt là cuộc thi tìm ra Người Đẹp Bo Sang.