Khám phá hang Phraya Nakkhon nơi dành riêng cho các vị vua Thái Lan

41
Rate this post

Hang Phraya từ một chỗ trú ẩn của những người lạc đường trở thành nơi dừng chân của các nhà vua Rama. Ngày nay nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn các du khách yêu thiên nhiên.

Hang Phraya Nakkhon là một trong những điểm đến đẹp cuốn hút. Nơi đây là nơi xây dựng công trình dát vàng dành riêng cho các vị vua của Thái Lan nghỉ chân. Thế nhưng nó có địa hình hiểm trở và khó đi, không phải du khách mua vé máy bay đi thái lan nào cũng có thể tìm đến tận nơi. Có tư liệu cho biết, hang đã được phát hiện từ 200 năm trước bởi một dân địa phương đi lạc tới sau khi phải bỏ lại thuyền và dạt vào bờ biển vì bão lớn.

Hang này nằm trong vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, thuộc tỉnh Prachuap Khiri Khan chỉ cách thủ đô Bangkok khoảng 177 km về phía nam. Để tới hang, đầu tiên bạn phải thuê thuyền đến bãi biển Laem Sala, hoặc đi bộ khoảng 30 phút qua đồi núi để dẫn tới bãi biển này. Vé đi thuyền khoảng 150 – 200 baht (khoảng hơn 100.000 đồng) mỗi người. Bởi vậy bạn  nên cân nhắc giữa hai lựa chọn.

Sauk hi đến được Laem Sala, bạn  tiếp tục tìm lối mòn toàn đá và rất dốc đi thêm 430m mới có thể tới được hang. Nếu trước khi đi thuyền, bạn nên kết hợp thêm chuyens tham quan hang này với đảo khỉ ở gần đó. Tại biển Laem Sala, du khách có thể tìm thấy những nhà hàng mộc mạc để dừng chân nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực địa phương khi đã hoàn thành chuyến khám phá hang Phraya Nakhon.

Du khách sẽ cần mua vé 200 baht để vào vườn quốc gia và có thể thuê thêm cả hướng dẫn viên du lịch tùy thích. Trong số đó thì có khá là nhiều hướng dẫn viên là trẻ em địa phương. Bạn  đi từ bên ngoài leo lên cửa hang sâu là một hành trình đi bộ khá là vất vả chính vì thế mà hãy giữ sức và không cần phải đi quá là nhanh.

Đến gần của hang là chặng đường dốc xuống và dẫn vào trong lòng hang. Không gống như là những hang sâu khác phải thắp đèn thì người đi mới có thể thấy đường. Ghé hang Phraya Nakkhon có hố sụt như là một giếng trời khổng lồ bên trong. Hố sụt mang theo ánh sáng và không khí trong lành, tạo nên vẻ đẹp kỳ ảo cũng như giúp hệ thực vật phong phú bên trong. Đặt vé máy bay thai airways khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Năm 1890, người Thái Lan đã xây dựng ngôi đình dát vàng Kuha Kharuehat trên một mô đất nằm ở ngay dưới hố sụt. Ngôi đình được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19 này dành cho vua Rama V (Chulalongkorn) làm nơi dừng chân. Về sau vua Rama VII và IX cũng từng tới đây tham quan.

>>>>Du lịch đến xứ Huế khám phá những trải nghiệm về đêm hút khách này

Thời điểm lý tưởng để bạn vào hang chụp ảnh đẹp nhất chính là 10h30 đến 11h khi nắng chiếu vàng rực trên ngôi đình nhỏ. Du khách  nên tham quan hang Phraya Nakkhon vào mùa khô từ tháng 12 cho đến tháng 5 năm sau. Nơi đây đây mở cửa đón khách từ 6h30 đến 18h hàng ngày.

Hang thích hợp với tour nửa ngày, thời gian còn lại du khách hãy tiếp tục khám phá Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, đảo Khỉ, làng chài Bang Pu, biển Laem Sala..