Không chỉ có Hàn Quốc, Nhật Bản bạn cũng có thể ngắm hoa anh đào ở Thái Lan

628
Rate this post

Nếu như đi Hàn Quốc và Nhật Bản ngắm hoa anh đào đắt tiền quá thì có thê ghé qua Thái Lan cho rẻ nhé. Tại đây cũng có những điểm ngắm hoa anh đào cực chất nhé. Thời điểm thích hợp để bạn ngắm hoa ở Thái Lan là từ khoảng tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau.

Khun Chang Kian

Những năm gần đây Chiang Mai, cao nguyên Khun Chang Kian là điểm đến thu hút rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi thái lan tháng 12 mùa hoa anh đào nở vì do di chuyển thuận tiện. bạn có thể ngắm loài hoa anh dào có tên là Nữ Vương Hồ với màu trắng và hồng nhạt. Nơi có có hoa mọc nhiều nhất là triền núi Doi Suthep, bạn sẽ phải lái xe dọc con đường lên núi khá gập ghềnh, nhiều đoạn hẹp và có ổ gà.

Khu vực này cũng thường xuyên đông đúc và tắc đường vào những ngày cuối tuần. Do đó, bạn nên đi vào ngày trong tuần, thời gian di chuyển cũng sẽ tiết kiệm hơn rất là nhiều, chỉ khoảng chừng 1 giờ di chuyển. Nếu như dư dả thời gian và muốn được ngủ đêm tại đây, bạn  có thể đăng ký ở nhà nghỉ trong khu nghiên cứu nông nghiệp. Nhà nghỉ bình dân với đầy đủ tiện nghi có sức chứa lên đến 15 người.

Địa chỉ: Soi Yu Yen 4, Tambon Don Kaeo, Mueang Chiang Mai, Chiang Mai.

Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Hoàng gia Khun Wang

>>>Note ngay những điểm đến hấp dẫn khó có thể bỏ qua ở Hua Hin Thái Lan

Nằm ở khuôn viên của vường quốc gia Doi Inthanon, hoa đào nơi đây có màu hồng thắm, nổi bật giữa nền rừng xanh và những thác nước hùng vĩ. Khi đến thăm Khun Wang vào năm 1980, cố Quốc vương Thái Lan thiết lập khu nghiên cứu nông nghiệp để trồng những loại cây có ích nhằm mang lại nguồn thu nhập cho nông dân trong vùng. Ngày nay bạn đến chiang mai có thể thỏa thích hái trái cây đang chín: lê, đào, mận, và cả dâu tây. Ngoài hoa anh đào, khu nghiên cứu còn trồng rất là nhiều loại hoa xứ lạnh như là tulip, ly…

Bạn mua vé máy bay tết 2020 cũng có thể đi bộ trong rừng, leo núi hay là ngắm chim. Khun Wang cũng nhiều hoa anh đào hơn so với Khun Chang Kian, đường đi dễ hơn rất nhiều. Địa điểm này cách Chiang Mai khoảng 60 km về phía Tây Nam, bạn mất khoảng hơn hai tiếng di chuyển.

Địa chỉ: Mae Hia, quận Mae Wang, Chiang Mai.

Phu Lom Lo

Đây là một phần của vườn Quốc gia Phu Hin Rong Kla. Để đến đây, bạn sẽ phải đáp máy bay xuống sân bay Phitsanulok, đi taxi hoặc xe riêng thêm hai tiếng nữa mới đến Vườn Quốc gia Phu Hin Rong Kla. Rừng anh đào tại đây mọc dại  dọc theo sườn núi và nở hoa vào khoảng tháng 1 cho đến tháng 2.

Vườn quốc gia Phu Hin Rong không quá đông khách. Tuy nhiên để bảo vệ cảnh quan thì chính phủ Thái cấm du khách tự vào. Ai cũng phải đăng ký tour xe buýt do vườn quốc gia tổ chức, chạy hàng ngày từ 5h cho đến 16h. Khu này không có điểm lưu trú. Khách sẽ phải tự mang nước uống, bánh snack và không được xả rác.

Địa chỉ: Vườn Quốc gia Phu Hin Rong Kla, quận Dan Sai, Loei.