Check in tại cặp tượng khủng long độc đáo nổi tiếng ở Trung Quốc

465
Rate this post

Mái vòm khủng long hôn nhau là công trình độc đáo thu hút sự tò mò của không ít du khách. Công trình này được xây dựng vợi mục đích nhằm quảng bá cho một trung tâm hóa thạch ở cực Băc của Trung Quốc.

Nằm tại phía bắc xa xôi trên biên giới Trung- Mông, thành phố Erenhot (tên gọi khác là Erlian) có 2 bức tượng thằn lằn sấm Brontosaurus cao chót vót. Mỗi tượng khủng long rộng khoảng 34 m và cao tầm 19m. Kích thước cảu cả công trình này dài khoảng 80 m.

Đôi khủng long này tọa lạc ở hai bên đường cao tốc chính, cổ dài vươn về hướng đối phương. Trông chúng như đang muốn trao nụ hôn cho nhau. Thiết kế ấn tượng này khiến cho người cảm thấy rất dễ thương và thú vị. Chính vì thế nó đã thu hút được rất nhiều du khách mua vé máy bay đi trung quốc trên khắp thế giới, ghé đến check in.

Quanh nơi đây còn rải rác hàng chục các bức tượng khắc họa chân dung của loài đọng vật tiền sử này, với các hình dạng phong phú và kích cỡ vô cùng độc đáo. Erenhot nằm trong sa mạc Gobi, được thành lập như tuyến giao thương xe lửa duy nhất giữa Nội và Ngoại Mông vào những năm 1950. Trước đó thì từ năm 1920, thành phố này đã bắt đầu nổi tiếng với việc phát hiện hóa thạch khủng long tại lưu vực Erlian. Lúc bấy giờ thì Erenhot đã thu hút sự quan tâm, chú ý của quốc tế và mọi người cũng đã bắt đầu gọi nơi đây là thành phố khủng long.

Trong thời kỳ kỷ phấn trắng 70 triệu năm trước, Erenhot là thiên đường của những hồ nước, đầm lầy và các khu rừng rậm rạp. Khoảng hơn 20 loại khủng long sinh sống, phát triển mạnh tại vùng đất này. Nổi tiếng nhất là Gigantoraptor erlianensis, một loài săn mồi giống chim dài 8 m được phát hiện vào năm 2005.

>>>Cùng khám phá các khu tập thể cũ ở Hà Nội có những góc sống ảo đậm chất Hàn Quốc

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra nhiều hóa thạch ở khu vực, trong số đó có cả hóa thạch khủng long lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Châu Á. Bên cạnh đó đại lộ danh lam thắng cảnh, thành phố này còn hút khách  với bảo tàng khủng long và một công viên giải trí có tên là Dinosaur Fairyland.