Những điều có thể bạn chưa biết tại Ấn Độ

636
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi khám phá đất nước Ấn Độ nơi mà có đến hơn 1.700 ngô ngữ khác nhau và nó có rất nhiều điều thú vị mà không phải du khách nào cũng biết được.

Không có ngôn ngữ quốc gia

Tại Ấn Độ có đến 122 ngôn ngữ chính và 1.599 ngôn ngữ khác. Trong đó tiếng Hindi và tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất. Ở bên cạnh tiếng Marathi, Telugu và Bengali, Tamil, Urdu. Ngoài ra thì bạn đặt vé máy bay vietnam airline có biết Ấn Độ chính là quê hương của hai ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới đó là tiếng Phạn và tiếng Tamil.

Nhiều người ăn chay bậc nhất thế giới

Theo World Atlas, với niềm tin tôn giáo và đời sống văn hóa đặc trưng, Ấn Độ là quốc gia có nhiều người ăn chay nhất thế giới, chiếm 31% dân số. Văn hóa ăn chay tại quốc gia này bổ biến trong cộng đồng Vaishnav, Jain, Lingayat. Ấn độ cũng có tỷ lệ tiêu thụ thịt thấp thứ hai ở trên thế giới vói trung bình có khoảng 4,4 kg thịt mỗi người một năm. Thấp nhất là vé máy bay đi Bangladesh, theo như là báo cáo của UN FAO (Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc).

Khu vực mưa nhiều nhất thế giới

Ngôi làng Mawstbran thuộc bang Meghalaya, được nhiều du khách đăt vé máy bay đi ấn độ biết đến là nơi ẩm ướt nhất thế giới. Tại đây có lượng mưa trung bình đạt đến con số kỷ lục là 26.000 mm vào năm 1985. Thế nhưng khi vào mua đông đặc biệt là tháng 12 đến tháng 2 ngôi làng này lại chống chọi lại với tình trạng thiếu nước trầm trọng. Sống chung với những cơn mưa dai dẳng triền mien ngôi làng Mawsynram sở hữu một thệ thực vật vô cùng phong phú tươi tốt những thác nước và hang động đẹp.

Cờ vua có nguồn gốc từ Ấn Độ

Bộ môn cà vua là một trong những trò chơi được yêu thích trên toàn cầu. Nó còn được biết đến là một bộ môn nghệ thuật và khoa học. Bạn biết không các nhà sử học cho rằng cờ vua là biến thể của một trò chơi có nguồn gốc từ Ấn Độ từ khoảng thế kỷ 6 với tên gọi là Ashatapada.

Mỏ khai thác kim cương đầu tiên của thế giới

Kim cương lần đầu tiên được phát hiện, khai thác giữa mỏ phù sa khổng lồ bên bờ của sông Krishna và sông Godavari, Ấn Độ. Cho đến ngày nay thì một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới được tìm thấy tại quốc gia này.

Sản lượng xoài lớn nhất trên thế giới

Chẳng phải Trung Quốc hay là Thái Lan mà chính là Ấn Độ là nơi xuất khẩu nhiều xoài nhất thế giới. Hàng năm có 18 triệu tấn xoài được thu hoạch tại đây, nó chiếm khoảng 50% sản lượng toàn cầu. Andhra Pradesh, Bihar, Gujarat, Karnataka, Maharashtra và Orissa là những bang trồng nhiều xoài nhất.

Bò là sinh vật linh thiêng

Tại Ấn Độ bò đối với các tín đồ Ấn Độ giáo được xem là vật linh thiêng, một món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho loài người. Phần lớn thì người dân tại quốc gia này theo tôn giáo này, việc giết mổ và ăn thịt bò bị coi là tội lỗi và thậm chí nó còn bị coi là bất hợp pháp đối với một số bang tại Ấn Độ. Những con bò ở nơi đây có thể đi lại tự do và thậm chí bạn  có thể bắt gặp chúng đi lại từ do trong những khu phố nhộn nhịp tại thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai.

Một trong ba cái nôi của nền văn minh nhân loại

Nền văn minh lưu vực sông Ấn với tên gọi Harappan bắt đầu từ khoảng năm 3.000 TCN. Harappan cùng Ai Cập cổ đại và Lưỡng Hà đã tạo thành ba cái nôi đầu tiên của nền văn minh nhân loại. Mãi đến sau này thì các nhà khảo cổ đã phát thiên ra rất nhiều những quy tắc đo lường độ dài, khối lượng và thời gian khai quật của nhiều tác phẩm điêu khắc, khau báu cũng như là trang sức của người Harappan cổ.