Chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp tại Huế lúc bình minh

118
Rate this post

Du lịch đến thăm xứ Huế chiêm ngưỡng cầu Trường Tiền lấp lánh ban mai, Đại Nội huyền ảo trong sắc trời nhuộm hồng… báo hiệu một ngày mới bắt đầu nơi xứ Huế.

Khi mặt trời vừa ló dạng, các điểm di tích cố đô thấp thoáng, ẩn hiện trong bầu trời hư ảo. Trên hình là một góc Ngọ Môn (Hoàng thành Huế). Trong buổi ban mai, nét cổ kính của công trình càng được tôn lên. Đây chính là một trong những kiến trúc nổi bật triều Nguyễn, nằm ở trong quần thể di tích ở cố đô Huế, Ngọ Môn hướng về phía Nam, vốn chỉ dành riêng cho vua đi lại hoặc là tiếp đón của các sứ thần. Ngày nay, nó cũng đã trở thành một điểm check in quen thuộc của nhiều du khách mua vé máy bay đi huế giá rẻ.

Trên trục thần đạo ở Tây Bắc – Đông Nam của Hoàng thành, lầu Tứ Phượng Vô sự toát lên vể đẹp uy nghiêm dưới ánh dương vô cùng rực rỡ. Công trình này có sự giao thoa kiến trúc Á- Âu gồm có 2 tầng với diện tích là 182 m2. Tên địa danh có ý nghĩa bốn phương vô cùng yên ổn, thể hiện khát vọng đất nước Thái Bình. Khi bạn đến Huế bạn có thể check in ở quán cà phê nằm trong khu vực lầu.

Nằm ở phía Tây của Hoàng Thành, cửa Chương Đức chính là công trình có giá trị nghệ thuật cao, được xây dựng bằng kỹ thuật ghép sành sứ ở trên nền vôi vữa. Vẻ đẹp tinh sảo của công trình nổi bật trong buổi bình minh, được tô điểm bằng nét mềm mại của hồ sen bao quanh. Dựa theo quy định của triều đình, cửa Chương Đức vốn dành riêng cho các bà hoàng và cung nữ ra vào Hoàng Thành. Ngày nay, cửa cũng chỉ được mở vào các dịp lễ hội để phục vụ khách đến thăm quan.

Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, Kỳ đài hay là cột cờ kinh thành Huế được biến đến là biểu tượng cố đô. Tại đây, vào mỗi sáng sớm mờ sương bạn mua ve may bay gia re cũng có thể săn mặt trời tuyệt đẹp. Trên nền trời cam màu vàng, lá cờ Tổ Quốc là điểm nhấn cho khung hình bình minh.

Khoảng từ 5h30 nếu như bạn check in ở khu vực này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bạn trẻ chạy bộ, đá cầu, đạp xe tạo nên khung cảnh ngày mới nhộn nhịp.

Nằm dọc trên trục dọc từ Kỳ đài cho đến Phụ Văn Lâu, Nghênh Lương Đình chính là một di tích được xây dựng vào dưới thời Nguyễn, dùng làm nơi để nghỉ chân của nhà vưa trước khi lên thuyền rồng ở trên sông Hương. Công trình này cũng soi bóng xuống hồ sen, lấp lánh ánh nước cam, vàng và tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy chất thơ mộng.

Sông Hương còn chính là nguồn cảm hứng của nhiều sáng tác văn, thơ, điểm dừng chân của nhiều du khách  khi đến với cố đô. Trong buổi sớm mai, đất trời, sóng nước như hòa làm một, tất cả được nhuộm sắc vàng mơ màng. Trong bức tranh tĩnh lặng, thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp một vài con đò chạy qua, nghe được âm thanh “gõ mõ” bắt cá của người dân địa phương.

Cầu Trường Tiền chính là môt địa danh khó có thể bỏ qua khi đến với Huế. Sau cơ mưa đêm đầu hạ, mặt đường vẫn còn ẩm ướt, công trình phản chiếu ở trên bóng nước, tạo ra hiệu ứng thị giác vô cùng độc đáo. Nếu quan sát kĩ thì bạn dat ve may bay Vietnam airlines có thể nhận ra những thanh cầu đổi màu liên tục từ đậm cho đến nhạt dần theo từng nhịp của mặt trời.

Vào khoảng tầm 6h khi mà mặt trời đã sáng hẳn, có nhiều khu vưc tấp nập người qua lại. Ở các công viên ven sông Hương, người tập thể thao tạo nên khung cảnh vô cùng nhộn nhịp, phá vỡ vẻ tịch mịch, yên ắng của đường phố trước đó. Nếu dạo Huế ngắm bình minh, bạn có thể lưu lại những tấm ảnh đẹp, cảm nhận nhịp sống bình yên hiếm có của thành phố di sản.