Thử trải nghiệm trên những ga tàu gây thương nhớ ở Nhật Bản

401
Rate this post

Du lịch đến thăm xứ sở Phù Tang thử trải nghiệm thả hồi trên những chuyến tàu địa phương, nheo mắt nhìn ngắm hoàng hôn qua khung cửa, lặng ngắm đời sống thường nhất ở các ga tàu… tất cả đều là những trải nghiệm bình yên hút khách ở xứ sở Phù Tang.

Các ga tàu – nét văn hóa xứ Phù Tang

Tại Nhật Bản, cuộc sống ở trên những sân ga, trong những con tàu ngược xuôi mỗi ngày đã trở thành một nét văn hóa vô cùng đặc trưng. Hoạt động của đường sắt tại Nhật khá là phổ biến. Nhật Bản có 27.268 km đường sắt, chuyên chở khoảng 7,5 tỷ lượt hành khách mỗi năm. Trong 50 ga tàu đông đúc và bận rộn nhất thế giưới, có đến 45 ga nằm tại Nhật Bản. Sự đông đúc ở những ga tàu nổi tiếng tại Nhật Bản cũng chính là một trải nghiệm văn hóa mà rất nhiều du khách mua vé máy bay đi nhật bản giá rẻ cảm thấy hứng thú.

Ga tàu Nhật bận rộn nhưng ngăn nắp

Đến ga Shinjuku (Tokyo) nhà ga đông đúc nhất thế giới, với 1.2 triệu lượt người ghé thăm mỗi ngày, bạn cũng sẽ thây chóng mặt vì lượng người qua lại. Ở ga Shinjuku chính là đại diện cho hình ảnh của một Nhật Bản bận rộn, tấp nập nhưng không hề hỗn loạn. Hình ảnh cả những nhan viên ga tàu ngược xuôi nhồi khách lên những chuyến tàu đã khiến cho nhiều du khách cảm thấy bàng hoàng.

>>>>Giấy tờ trẻ em đi máy bay vietnam airlines

Cửa tàu mở ra, bằng mắt thường bạn sẽ không hình thấy nổi một chỗ trồng nào để lên tàu. Những hãy mạnh mẽ bước vào rồi cảm thấy chiếc tàu giống như là một chiếc túi thần kỳ của Doraemon vậy, có thể chứa tất cả chúng ta. Có rất là nhiều nhà ga tại Nhật phải gánh một lượng hành khách khổng lồ mỗi ngày. Bất chấp sự đông đúc đó, cảnh tượng hỗn loạn gần như không bao giờ xảy ra. Người Nhật xếp hàng như những cỗ máy tạo nên sự ngăn nắp kinh ngạc.

Những ga tàu gây thương nhớ

Các nhà ga ở địa phương thường khá là vắng vẻ hơn những nhà gat rung tâm và nó nằm lộ thiên ở trên mặt đường thay vì dưới lòng đất. Có những nhà ga vô cùng đơn sơ, cửa tàu mỏ là nhìn thấy lối ra. Có những nhà ga nằm ở khu hẻo lánh, chỉ có một lối ra, một cái phòng nhỏ và một nhân viên mặc đồng phục ngồi lặng lẽ ở bên trong rồi bất chợt cất lên tiếng cảm ơn rất là to. Đây cũng chính là nơi mà bạn mua Vé máy bay đi Fukuoka nhìn thấy một Nhật Bản chân thực nhất, với những người dân địa phương tất bật, ngược xuôi, những cô cậu học sinh ở trong bộ đồng phục mà chúng ta đã rất là quen thuộc qua các bộ truyện tranh Nhật Bản. Người Nhật cũng rất tinh ý khi chủ động thổi thêm hồn vào các nhà ga để nó chiếm trọn trái tim của du khách.

Ga tàu níu chân du khách

Vào tháng 2/2019, nhân vật truyện tranh huyền thoại Doraemon đã xuất hiện trong một nhà ga tại tỉnh Kanagawa. Có mặt tại ga bạn sẽ như lạc vào thế giới của Doraemon. Ngay cả cánh cửa bước vào phòng chờ cũng được thiết kế giống như là với cánh cửa thần kỳ. Hay như là tỉnh Chiba đưa hình ảnh bộ truyện tranh 7 viên ngọc rồng phủ kín các ga tàu từ Matsudo tới Chiba-Chuo. Những ga tàu Nhật cũng từ đời thật biến thành các hình ảnh phổ biến ở trong anime, trong phim truyền hình. Bộ phim “Đứa con của thần gió” đã thổi hồn vào một nhà ga hoang vắng trên tuyến Yamanote (Tokyo), biến nơi đây thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Nhật Bản, bạn nên một lần trải nghiệm ngắm nhìn đời sống ở các nhà ga.