Những món ăn bạn nên thử khi đi du lịch đến với phim trường “Mắt Biếc”

50
Rate this post

Không chỉ có những đền đài, lăng tẩm mà khi đi đến với Huế, nơi là phim trường của bộ phim Mắt Biếc đang nổi tiếng hiện nay bạn khó có thể bỏ qua những món ăn ngon nổi tiếng tại đây được. Cùng khám phá xem đó là những món ăn gì nhé.

1. Bún bò Huế

Được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt, bún bò Huế đã trở thành một món ăn khó có thể bỏ qua khi đặt vé máy bay vietjet đi huế, vùng đất kinh kỳ. Một bát bún bò mang đậm chất Huế phải được nấu từ nước xương heo hầm cùng với sả, ớt màu kết hợp cùng với giò heo, thịt bò hoặc là chả cua, ăn kèm cùng với rau sống tươi.

2. Cơm hến

Được đánh giá là món ăn khơi dậy mọi tế bào vị giác của người thưởng thức, cơm hến đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực xứ Huế. Món ăn đặc sản này được làm từ cơm nguội có trộn cùng bậc hà, hến xào, da heo chiên giòn, đậu phộng và ruốc, mang lại vị đậm đà và cay nồng rất là đặc trưng.

3. Bánh Huế

Du khách ghé thăm vùng đất cố đô khó có thể bỏ qua cơ hội được trải nghiệm các món bánh đặc sản ở nơi đây. Mỗi món bánh sẽ có hương vị đặc trưng riêng, khó có thể nhầm lẫn như vị đậm đà của bánh lọc, ngọt thanh của bánh nậm, thơm ngậy từ bánh bèo hay béo bùi của bánh khoái….

4. Bánh canh Nam Phổ

Món ăn đặc sản độc đáo này được đánh giá là một trong những loại bánh canh vô cùng hấp dẫn ở Việt Nam. Bánh canh Nam phổ chính là sự hòa quyện của gạch tôm, cua kết hợp với bột gạo, nước súp được nấu sánh và đậm dà khiến cho đây trở thành một món ăn đặc trưng của đất Huế.

5. Vả trộn

Nghe tên thì có vẻ là lạ nhưng đây chính là món ăn phải thử khi mà bạn đặt vé máy bay đi đà nẵng đến Huế. Nguyên liệu chính để làm ra món ăn được là quả vả đã được luộc kỹ, sau đó sẽ mang đi trộn đều cùng thịt ba chỉ cắt nhỏ, tôm luộc, rau thơm và ngò rí. Vả trộn ăn cùng với bánh tráng mè và nước mắm Huế, mang lại hương vị ngọt bùi và đậm đà không thể nào quên được.

>>>>Khám phá ẩm thực với các quán bán món tôm càng nổi tiếng ở Sài Gòn

6. Chè Huế

Chè Huế thì được chia làm 2 loại chính bao gồm chè nước và chè đặc. Chè nước thường được làm từu loại đậu được hầm kỹ, hạt đậu phải còn nguyên và kết hợp cùng với nước đường ngọt thanh. Bên cạnh đó thì chè đặc được làm từ khoai môn và chuối ngự, dùng kèm cùng nước cốt dừa béo ngậy.