Những món ăn bạn nên thử khi đi du lịch đến thăm Huế

50
Rate this post

 

Đến Huế bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng mà khi đặt chân đến thăm nơi đây bạn còn bị mê hoặc bởi những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bún Bò Huế được xem như là linh hồn của ẩm thực tại mảnh đất cố đô này. Chỉ khi đặt vé máy bay đi huế bạn mới có thể thưởng thức được trọn vẹn hương nguyên gốc của thức quà đặc sản này. Món ăn này được bán ở trên khắp các con đường quanh thành phố, từ gánh bún vỉa hè cho đến những hàng quán sang trọng. Hương vị gây thương nhớ trong bát bún phải nhắc đến phần nước dùng thơm nồng, hòa quyện giữa các lọa gia vị như là ớt, sả, đinh hương… đặc biệt không thể thiếu mắm ruốc.

Thành phố Huế cũng được biết đến là xứ sở của các loại chè. Chỉ cần dạo qua một một vòng những lăng tẩm hay là những con hẻm nhỏ là bạn sẽ bắt gặp những hàng chè đa dạng, đủ màu sắc. Người Huế chế biến nhiều loại chè khác nhau, từ sang trọng cho đến bình dị, dân dã. Trong số đó thì chè bột lọc heo quay gây tò và thích thú với nhiều du khách  đến với Huế. Bởi lẽ nó có hương vị lạ miệng, đan xen giữa vị ngọt và mặn.

Bánh canh cá lóc là một món ăn khá là phổ biến tại Huế vì nó có giá cả hợp lý, bình dân. Sợi bánh canh thì mềm dai, thịt cá tẩm ướp thơm phưc phức, tất cả hòa quyện chung với phần nước dùng đậm đà và ngọt vị. Người dân thường dùng kèm với tóp mỡ chiên giòn, chả cua hoặc là trứng cút luộc. Ngoài ra thì bánh canh Nam Phố và bánh canh cua rời cũng được nhiều người đến Huế biết đến và yêu thích và nổi tiếng không kém.

Khi đến thăm các khu chợ ở Huế, bạn săn vé máy bay tết chớ quên thưởng thức một tô bún nghệ xào lòng bắt mắt. Món ăn hấp dẫn bởi độ dẻo dai của lòng, vị nồng của nghệ và vị cay của ớt, nó kết hợp cùng sợi bún xào mềm mại đã tạo nên hương vị đậm chất của cố đô. Đây không chỉ được biết đến là thứ đặc sản ngon lành mà còn được dùng để chữa bệnh, xuất phát từ hương vị thanh mát và bổ dưỡng từ nghệ.

Khi đến huế mà chưa từng được thưởng thức món cơm bún hến chắc chắn là điều thiếu sót. Món ăn được làm từ cơm trắng nấu chín rồi để nguội. Sự pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu như mắm ruốc, đậu  phộng, tỏi….Nó khiến cho biết bao thực khách mê mẩn. Chỉ từ 8.000 đồng là bạn đã có ngay một tô cơm hến đậm đà, nổi bật với hương vị cay nồng. Món ăn này dùng kèm với rau sống, tóp mỡ chiên giòn và khó có thể thiếu đi bát canh hến ở bên cạnh được.

>>>>Khám phá ẩm thực với các quán bán món tôm càng nổi tiếng ở Sài Gòn

Khi nhắc đến Huế thì người ta không thể nào quên được các loại bánh đặc sản từ dân dã cho đến cung đình như là bánh bèo, bánh nậm, bánh ram ít…. Nguyên liệu chính để có thể làm ra món ăn này đó là các loại bột quen thuộc như là bột gạo, bột lọc. Vỏ bánh thì dẻo dai, nhan bánh chủ yếu là sử dụng tôm đất tươi, diểm xuyết thêm vào đó là vài miếng thịt mỡ thái mỏng. Một số bánh ngọt sử dụng đậu xanh, dừa nạo… cũng ngon không kém. Khi ăn, thực khách  dùng kèm với nước mắm cay ớt xanh xé lưỡi.

Bánh ép Huế được tìm thấy chủ yếu tại các khu vực ở gần trường học. Đây là một món ăn vặt phổ biến với nhiều bạn trẻ ở cố đô. Thực khách vietjet air khi thưởng thức sẽ có thể cảm nhận được dai và thơm bùi của trứng. Bánh ngon nhất đó là khi ép nóng được ăn kèm cùng rau sống và đồ chua. Linh hồn món ăn là bát nước mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách.