Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu chuyến du lịch Thái Lan

260
4.5 (90%) 2 votes

Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam. Nếu đã Săn vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ bạn nên chuẩn bị những gì để chuyến du lịch của bạn được suôn sẻ và tận hưởng được nhiều điều thú vị nhất.

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu về khí hậu Thái Lan

Thái Lan với đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy nếu bạn có thể ghé thăm Thái Lan vào thời điểm nào trong năm. Tháng 6 là thời điểm thích hợp để có chuyến du lịch Thái Lan tiết kiệm lúc này thời tiết khá nóng. Và không phải mùa cao điểm du lịch tại Thái Lan nên bạn sẽ không phải lo về giá dịch vụ tăng cao.

Ngôn ngữ

Tiếng Thái là ngôn ngữ chính của Thái Lan. Tuy nhiên bạn cũng không phải lo ngại trong giao tiếp bởi tiếng Anh được giảng dạy rộng rãi tại Thái Lan. Đặc biệt tại BangKok tiếng anh được xem là ngôn ngữ thương mại. Hầu hết các cửa hàng khách sạn đều sử dụng tiếng Anh.

Lựa chọn trang phục

Bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái, tiện lợi như quần jean, áo thun. Tuy nhiên bạn không nên chọn những chiếc áo có in hình khẩu hiệu vì có thể liên quan đến chính trị, hoặc văn hóa của người Thái Lan.

Lựa chọn trang phục khi đến đền chùa
Lựa chọn trang phục khi đến đền chùa

Nên chuẩn bị từ 2 đến 3 bộ quần áo lịch sự để mặc khi ghé thăm những ngôi chùa tại Thái Lan. Quần hoặc váy phải qua đầu gối, áo phải có tay không hở hang bó sát. Vì những ngôi chùa là nơi thiêng liêng, và tôn kính của xứ sở chùa vàng.

Bạn nên chọn giày thể thao, hoặc giày vải để tiện cho việc thăm quan ở Thái Lan. Tránh mang những đôi giày cao gót hay dép lê vì nó rất khó di chuyển. Ngoài ra bạn nên đem theo nón hoặc khăn choàng để giảm bớt nắng nóng.

Đến Thái Lan cần lưu ý điều gì?

Nên khai báo vào tờ khai xuất nhập cảnh nếu có. Nếu bạn mang theo số tiền trên 7.000 USD cần nêu rõ mục đích sử dụng.

Nên Đặt khách sạn Thái Lan giá rẻ tại những địa điểm gần các trạm phương tiện giao thông công cộng. Nên chọn khách sạn có bữa sáng đi kèm để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể chọn khu Khu Sukhumvit khu này rất tiện xe lửa và tàu điện gầm.

Không nên chạm vào đầu của người khác

Nên để tay trước ngực để chào người Thái Lan Nên để tay trước ngực để chào người Thái Lan
Nên để tay trước ngực để chào người Thái Lan

Đối với người Thái Lan đầu luôn được xem là khu vực linh thiêng. Vì vậy bạn khôn nên chạm vào đầu của bất kỳ ai, ngay cả trẻ nhỏ. Nên để tay trước ngực để chào người Thái Lan để thể hiện sự lịch thiệp

Lưu ý về ngón chân

Bạn tuyệt đối không nên để chân chỉ thẳng vào ai đó. Nếu ngồi trên các phương tiện công cộng bạn nên để ý điều này nếu không sẽ bị coi là thiếu tôn trọng. Khi ngồi trong đền chùa hãy hãy quan sát những người dân Thái Lan ngồi thế nào và học theo cách ngồi của họ để giấu ngón chân của mình.