Các khu chợ tết hút khách ở Hà Nội vào dịp cuối năm

316
Rate this post

Năm nào cũng vậy cứ đến dịp cuối năm chính là lúc mà các khu chợ tết ở Hàng Lược, Hoàng Hoa Thám, Lạc Long Quân lại vào dịp đông đúc khách đến mua sắm. Cùng khám phá những khu chợ tết thú vị ở thủ đô này nhé.

Chợ Hàng Lược

Chợ đào nổi tiếng ở phố Hàng Lược được họp một lần trong năm, nó thường từ 15-30 tháng chạp Âm lịch. Năm nay khu chợ khai mạc từ 10/1 cho đến 24 tháng 1 tức là 16 đến 30 tháng Chạp. Phân chợ này kéo dàu từ đoạn giao phố Gầm Cầu cho đến phố Chả Cá khiến cho con đường vốn đã sầm uất ngày thường nay lại càng thêm đông đúc hơn rất nhiều. Khu chợ hàng lược chủ yếu là bán đào cành từ nhỏ đến vừa, hợp trưng trên bàn thờ hoặc không gian nhỏ. Săn vé máy bay tết 2020 khám phá những khu chợ tết ở thủ đô.

Ngoài đào, mai, quất… những loại hoa giấy, hoa lụa đã tràn ngập các góc phố Hàng Lược giao Hàng Rươi với đủ màu sắc, kích cỡ. Mặc dù không phải thứ hoa đặc trưng của ngày Tết, mặt hàng này cũng được ưa chuộng bởi giá phải chăng lại bền, có thể trưng quanh năm.

Chợ Hàng Mã

Nếu cần mua đồ cho những ngày lễ hay trang trí cho gia đình, người Hà Nội thường tìm đến Hàng Mã bởi các mặt hàng đa dạng đều có trên con phố dài vài trăm mét này. Phố Hàng Mã, Hàng Đường, Hàng Lược và chợ Đồng Xuân như tạo thành một tổ hợp mua sắm Tết trong phố cổ.

Chợ hoa Quảng Bá

Đây là một trong những khu chợ hoa đầu mới lớn nhất Hà Nội, thường họp từ khoảng 3h-7h sáng là vãn. Những ngày cận Tết Nguyên Đán, khu chợ ven đường Âu Cơ (Tây Hồ) tấp nập cả ngày lẫn đêm. Chợ không chỉ hút khách đến hà nội là người dân nội thành mà còn có cả những người thuộc các tỉnh lận cân như Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh…. Địa điểm này đôi lúc còn bán cả những cành hoa lê, mơ, mận như là một lựa chọn thay thế cho đào.

Mặt hàng chính tại chợ vẫn là các loại hoa để cắm, với nhiều chủng loại khác nhau. Hoa ở đây có nguồn gốc từ làng Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Mê Linh, Nhật Tân (Tây Hồ)…

Chợ đào Lạc Long Quân

Tháng 12 âm lịch hàng năm, chợ đào ở trên đường Lạc Long Quân, Tây Hồ lại diễn ra các để phục vụ thị trường vào dịp Tết Nguyên Đán. Đây chính là chợ đào lớn nhất Hà Nội, dài khoảng hai km. Các tiểu thương tập trung chủ yếu từ vườn hoa Lạc Long Quân đến ngã ba đoạn giao với đường Âu Cơ.

>>>>Những món ăn bạn nên thử khi đi du lịch đến với phim trường “Mắt Biếc”

Chợ chủ yếu bán và cho thuê gốc đào. Các gốc đào tại chợ có giá trị trung bình từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng. Những hộ kinh doanh tại đây đa phần là người dân làng Nhật Tân. Hoa đào Nhật Tân là biểu tượng văn hóa của Hà Nội mỗi độ xuân về, với ba loại chính được bán phổ biến là đào thế, đào cổ và đào cành.

Chợ cây Hoàng Hoa Thám

Từ lâu, đoạn phố kéo dài từ dốc Bưởi đến với đường Hoàng Hoa Thám đã được biết đến như là một khu chợ sinh vật cảnh, đồng thời cũng là một trong những chợ Tết nổi tiếng Hà Nội. Chợ hoa ở đây họp quanh năm nhưng nhộn nhịp nhất là những ngày giáp Tết. Tại chợ trong dịp Tết mặt hàng phổ biến nhất là quất cảnh đủ kiểu dáng, kích cỡ. Bạn vietnam airlines có thể tìm thấy hầu hết loại cây cảnh và hoa, bên cạnh các loại hạt giống, con giống, thú cưng…