Khám phá lễ thượng cờ trên đỉnh núi Fansipan

462
Rate this post

Các vị khác du lịch lên đỉnh Fansipan ở Lào Cai không chỉ được đón gió ngắm những tảng mây bồng bềnh vào dịp cuối tuần họ sẽ được chứng kiến một nghi lễ thượng cờ vô cùng độc đáo.

Cứ từ thứ 6 cho đến chủ nhật hàng tuần vào lúc 10h30, khi tham quan Fansipan du khách sẽ được chứng kiến lễ thượng cờ tại đỉnh núi cao nhất Đông Dương. Mua vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Đỉnh núi Fansipan cao 3.143m, quanh năm mây mù sương gió với nền nhiệt trung bình chỉ khoảng 10 độ C. vào lúc nắng đẹp, ít mây, khung cảnh ở dưới chân du khách hiện lên đẹp kỳ vĩ.

Công việc thượng cờ được đội tiêu binh thuộc phòng An ninh khu du lịch chủ trì. Anh Anh Trần Xuân Tư (nhân viên an ninh) cho biết nhóm của anh phải thường xuyên tập luyện để các động tác được nhuần nhuyễn, đẹp mắt, và đặc biệt phải đủ sức khỏe bởi gió trên đỉnh Fansipan thổi rất mạnh, dễ cuốn bay lá cờ.

Một đội tiêu binh thực hiện nghi lễ thượng cờ thường có 3 người, trong đó thì một người làm nhiệm vụ móc cờ vào cột và hai người còn lại thì có nhiệm vụ kéo ròng rọc để đưa cờ lên cao.

Lá cờ Tổ Quốc nằm trên đỉnh Fansipan được đặt may riêng với kích cỡ 4.5×3 m từ chất liệu đặc biệt để có thể chống chọi được với thời tiết khắc nghiệp, bất chấp nắng mưa hay là những cơn gió giật mạnh trên đỉnh núi cao.

Thời tiết trên đỉnh Fansipan rất khó đoán định, trời đang nắng xanh những cũng có thể xuất hiện mây mù, gió lớn chỉ trong chốc lát. Một con gió bất ngờ thổi mạnh đã khiến cho đội tiêu bình phải rất vất vẻ để giữ cho lá cờ không bị bay mất. Mua vé máy bay giá rẻ đi thanh hóa khám phá món ăn hấp dẫn tại đây.

Sau rất nhiều lỗ lực của đội tiêu binh, khoảnh khắc mà lá cờ Tổ quốc tung bày trên nóc nhà Đông Dương trên nền nhạc Tiến quân ca đã mang lại niềm xúc cảm vô cùng mạnh mẽ dành cho du khách khám phá điểm đến nổi tiếng này.

>>>Người già đi máy bay Singapore Airlines cần giấy tờ gì

Sau hơn 3 năm hoạt động với 200 lễ thượng cờ phục vụ  người dân và du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu hùng của lá cờ Tổ quốc tung bay giữa núi rừng Tây Bắc, cột cờ Fansipan là công trình khắc ghi dấu ấn dân tộc, tinh thần Việt Nam trên đỉnh núi cao nhất ở Đông Dương.