Đến Kinh Châu check in tại tòa thành cổ nhất ở Trung Quốc

44
Rate this post

Du lịch đến thăm Kinh Châu cổ trấn bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh cổ kính nhất tại Trung Quốc và ấn tượng trước dòng Dương Tử hùng vĩ va đầy uy nghi.

Du khách đi du lịch mua vé máy bay đi trung quốc đến thăm Kinh Châu cổ trấn sẽ bị ấn tượng bởi cảnh đẹp thiên nhiên, những kiến trúc độc đáo mê hồn bởi Kinh Châu là một điểm du lịch không thể bỏ lỡ trong cuộc hành trình đi khám phá Hồ Bắc – Vũ Hán, được nhiều người ca ngợi từ Cây cầu Vũ Hán trên sông Dương Tử hay Hoàng Hạc Lâu từ thơ văn cổ rồi sải bước dạo phố đi bộ Giang Hán.

Đôi nét về thành cổ Kinh Châu , tỉnh Hồ Bắc

Kinh Châu cổ trấn hay còn có tên gọi khác là thành cổ Kinh Châu nổi tiếng là được xây dựng từ thời Xuân Thu Chiến Quốc và nó gắn với cuộc đấu tranh của 3 nước nước Ngụy – Thục – Ngô thời Tam Quốc. Đây cũng là thành phố trực thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nằm bên sông Dương tử với diện tích 14.069 km2.

Trước khi được biết đến là địa danh du lịch Trung Quốc hấp dẫn, nơi đây từng là trung taam vận tải và phân phối hàng hóa từ thời xa xưa. Khoảng 6000 năm trước, con người đã sinh sống tại Kinh châu và tạo nên nền văn hóa Đại Khê. Kinh Châu cũng chính là kinh đô của 20 vị vua trong 411 năm nước sở thời Xuân Thu và thời Chiến QUốc thuộc họ nhà Chu. Cho đến nay, người ta vẫn xem đây là một vùng đất vàng, lưu giữ những bí mật khiến cho các anh hùng Trung Quốc giao tranh quyết liệt.

Đi du lịch Kinh Châu cổ trấn uy nghi của đất nước Trung Hoa

Du lịch Kinh Châu cổ trấn, du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh thành phố cổ kính nhất tại Trung Quốc này. Bức tường được gìn giữ và bảo tồn cho đến tận ngày ngay mà nó vẫn còn giữ được nguyên vẹn mang đậm dấu ấn kiến trúc giao đoạn vào cuối nhà Minh, đầu nhà Thanh với tổng chiều dài là 10.5 km, cao 8.83 met và có 6 cổng thành kiên cố như bàn thạch. Săn vé máy bay đi thượng hải giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Sau đó ngắm nhìn bức tượng Quan Công lớn nhất thế giới tại Kinh Châu cổ thành, bức tượng này cao 58 mét, hình ảnh điêu khắc với ngụ ý Quan Công qua đời năm 58 tuổi nên được điêu khắc 58 met, nặng khoảng 1300 tấn, bên trong được dùng thép để cố định còn bên ngoài dát hơn 4000 miếng đồng. Đôi mắt Quan Công hơi ngà ngà say, không giận mà uy, tư thế uy nghiêm trong gió sẵn sàng đối đầu với sóng gữ, tay phải cầm đao dài 70 met.

Đến Kinh Châu, du khách còn có cơ hội tham quan sông Dương Tử nổi tiếng. Còn được biết đến với tên gọi là sông Trường Giang hay la Kinh giang: ‘Trăng đêm Dương Tử, mây chiều Giang Nam’, ý nói dòng sông soi bóng trăng đêm sáng rõ và huyền ảo diệu kỳ. Con sông mẹ của các sông hồ tại Trung Quốc này, cũng là minh chứng cho lịch sử, gìn giữ bao vết tích theo chiều dài hình thành đất nước Trung hoa.

Du ngoạn dọc Dương Tử giang, người lữ khách có dịp mục sở thị vô vàng những địa danh nổi tiếng dọc bờ sông, đã đi vào lịch sử, văn hóa  và tâm thức người dân Trung Hoa từ ngàn đời nay. Và tất nhiên, du khách săn vé máy bay đi nam kinh giá rẻ sẽ được ngắm nhìn Kinh Châu thành cổ toàn cảnh khi xuôi dòng Dương Tử – một công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo, với bức tượng điêu khắc Quan Công uy nghi.