Những món ăn “siêu kinh dị” khiến nhiều người hốt hoảng tại Thái Lan

từ sinh vật vẫn còn đang ngọ nguậy cho đến thực phẩm tươi sống, rồi cả những con côn trùng nhìn thôi đã thấy sợ. Tất cả đều trở thành những món ăn đặc sản của người Thái Lan

73
4.2 (83.64%) 11 votes

Nền ẩm thực Thái Lan vốn dĩ đã cực kì đa dạng, hấp dẫn với hương vị rất riêng. Nhưng quý khách đã bao giờ thử tưởng tượng nhai một sinh vật gì còn sống vẫn đang ngọ nguậy trong mồm chưa? Hãy đặt phòng khách sạn Thái Lan để có dịp thưởng thức những món ăn “siêu kinh dị” này.

Món ăn “siêu kinh dị” khiến nhiều người hốt hoảng tại Thái Lan

Goong Ten

Đây chính là món ăn mà đến khi bỏ vào miệng rồi chúng vẫn còn ngọ nguậy, không gì khác ngoài món: gỏi Goong Ten – tép nhảy. Thậm chí, mặc dù hơi “kinh” nhưng đây lại là món ăn truyền thống lâu đời.

Tép tươi đến mức vẫn sẽ ngọ nguậy trong miệng các bạn
Tép tươi đến mức vẫn sẽ ngọ nguậy trong miệng các bạn

Nguyên liệu chính chỉ cần một ít tép sống, rau thơm, sả, hành tím, đường, chanh và ớt. Tép sống sẽ trộn với các nguyên liệu đó rồi vắt chanh trực tiếp lên trên. Sau khi tép đã ngấm gia vị, người bán hàng sẽ đổ tép lên trên một chiếc lá chuối hoặc lá dong, để trong hộp nhựa và bán cho khách hàng.

Đừng lo ngại vị tanh vì đã vị ớt và chanh khử sạch. Điều khó khăn là làm để vượt qua việc khi bỏ vào mồm rồi và chúng vẫn “nhảy múa lung tung”. Giá một hộp gỏi goong ten như vậy chỉ khoảng 30 baht, tương đương 22.000 đồng khá phải chăng và hợp lý với một món ăn đường phố.

Larb Leuat Neua

Thịt bò tái tái thì chắc hẳn chúng ta đã ăn nhiều. Nhưng, thịt bò sống vẫn còn đỏ tươi ăn kèm với tiết bò tươi được rưới lên thì quý khách đã thử bao giờ chưa?

Đấy chính là món Larb Leuat Neua. Nhìn thì có lẽ chẳng khác gì món tiết canh ở Việt Nam ta khi ăn cùng rau húng thơm. Đây là món được các “dân nhậu” ở Thái Lan vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, ai chưa quen thì chỉ cần nhìn thôi cũng đã mất hút chứ chưa nói gì đến ăn.

Gaeng Sataw

Sự “kinh dị” của món ăn này không đến nguyên liệu mà đến từ mùi vị của nó. Món này được làm từ loại đậu cực kì phổ biến ở miền Nam Thái Lan. Chúng cực kì có lợi cho sức khỏe với lượng dinh dưỡng dồi dào.  Thành phần món này thường gồm đậu xào với thịt, tôm và nhiều loại cà ri.

Sự "kinh dị" của món đậu này đến từ mùi vị
Sự “kinh dị” của món đậu này đến từ mùi vị

Tuy nhiên, do mùi hôi cực kì “đậm đặc” đã khiến nhiều thực  khách bỏ cuộc khi mới ngửi chứ chả dám ăn. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, mùi của nó hệt như mùi “xì hơi” vậy.

Larb Mote Daeng

Thoạt nhìn món Larb Mote Daeng không có gì đặc biệt, thậm chí khi ăn, bạn còn cảm thấy vị chua chua, béo béo rất lạ miệng. Có điều nếu biết vì bùi béo và chua đó có từ phần trứng và thịt của những con kiến lửa được băm nhuyễn, hẳn nhiều người sẽ ái ngại vô cùng.

Bởi dù sao cái cảm giác cho con kiến, trứng kiến vào miệng và nhai nhai vẫn cảm thấy rợn người và “sởn da gà”. Tuy nhiên, nếu có dịp đến du lịch Thái Lan và thưởng thức món này thì bạn hãy cố can đảm thử một lần xem sao, vì những ai từng thử rồi thì hầu như đều muốn ăn thêm.

Sâu và côn trùng chiên

Với nhiều người nhìn côn trùng thôi đã thấy sợ hãi. Nhưng mua vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan của Vietnam Airlines bạn sẽ thấy chúng trở thành đặc sản. Từ châu chấu, kiến, dế đến bọ cạp.

Nhìn những con côn trùng này liệu bạn có dám ăn?
Nhìn những con côn trùng này liệu bạn có dám ăn?

Các quầy hàng đặc sản côn trùng lưu động được người bán hàng đẩy đi bán dạo trên các con phố ở Bangkok đến 2h sáng. Hiện nay, món côn trùng chiên rất phổ biến do chứa nhiều canxi và không gây béo phì.

Các món đặc sản côn trùng cũng được các du khách tới từ châu Á và Trung Quốc ưa chuộng. Đôi khi khách phương Tây cũng ăn món này. “Người Trung Quốc thích ăn bọ cạp. Họ thích ăn đuôi, nơi có nọc của con bọ cạp vì tin rằng ăn nọc sẽ làm họ mạnh mẽ”.