Du lịch Hạ Long xem ngay các mẹo chụp ảnh đẹp

369
Rate this post

Vịnh Hạ Long là một điểm đến ăn ảnh đến mức mà góc nào cũng đều đẹp hút hồn cả. Nếu bạn đang tìm kiếm các bức hình đẹp về vịnh thì hãy theo dõi ngay các mẹo chụp ảnh ở dưới đây sẽ hữu ích với bạn nhé.

Thời điểm thích hợp

Tháng 9 đến tháng 11 chính là thời điểm lý tưởng để bạn đặt vé máy bay đi vân đồn ghé thăm vịnh Hạ Long. Ánh nắng chói chang cùng với đó là khí hậu dễ chịu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn có được những bức ảnh đẹp. Mùa hè từ khoảng tháng 5 cho đến tháng 8 cũng là khoảng thời gian bạn nên cân nhắc vì vịnh lúc này mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, nên thơ của các hang động đá vôi, nước màu lục bảo và ánh nắng rực rỡ.

Du khách nên tránh khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 – Vịnh Hạ Long tràn ngập sương mù, khó chụp được những bức hình như ý.

Thiết bị chất lượng cao

Ngoài các bức ảnh có độ phân giải cao với màu sắc rực rỡ thì máy ảnh, điện thoại của bạn cũng cần được trang bị chức năng chiếu sáng tốt để có thể chụp những bức hình dưới ánh sáng mờ của hang động. Ngoài ra thì bạn nên mang theo thiết bị chống thấm nước và chống bụi để bảo vệ máy của bạn không bị ướt và bụi bẩn- điều đó có thể làm giảm đi chất lượng ảnh. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ống kính có góc siêu rộng cùng với đó là chân máy sẽ cho các bức hình đẹp hơn nữa.

Liệt kê các điểm tham quan

Kế hoạch chụp các bức ảnh hoành tráng tại vịnh Hạ Long sẽ không đầy đủ nếu như thiếu danh sách điểm tham quan đẹp như là đảo Ti Tốp, hang đá vôi, hang Sủng Sốt, hòn Trống Mái….

Vào một ngày nắng chói chang sẽ tạo thêm nhiều độ tương phản, điểm sáng rõ cùng với đó là bóng đổ sắc nét hơn rất là nhiều.

Một ngày nắng chói chang sẽ tạo thêm nhiều độ tương phản, điểm sáng rõ ràng và bóng đổ sắc nét hơn cho bức ảnh.

Nắm bắt giờ “vàng”

Các bức ảnh về vịnh Hạ Long sẽ hấp dẫn hơn dưới ánh sáng dịu của bình minh, ha vàng rực cuối giờ chiều – hoàng hôn. Thông thường thì giờ vàng sẽ bao gồm giờ đầu tiên khi mà mặt trời mọc và giờ cuối cùng trước khi mà mặt trời lặn. Đặt vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá điểm đến hút khách ở đây.

Tháng 11 đến tháng hai, mặt trời mọc lúc 6h – 6h30 sáng, hoàng hôn 17h – 17h45; tháng ba đến tháng mười mặt trời mọc lúc 5h – 5h45, hoàng hôn 17h30 – 18h30.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Một ngày nắng chói chang sẽ tạo thêm nhiều độ tương phản, điểm sáng rõ ràng và bóng đổ sắc nét hơn. Trong khi đó thì những ngày nhiều mây thường không phù hợp để chụp ảnh.

Tuy nhiên, nếu như bạn là một nhiếp ảnh gia lão luyện thì thời tiết nhiều mây có thể đem đến cơ hội vô cùng hoàn hảo để chụp bức ảnh đẹp ở vịnh. Vào những ngày nhiều mây, bầu trời hữu tình kết hợp với các ngọn núi và đỉnh núi trùng điệp sẽ tạo nên bức tranh vịnh Hạ Long vô cùng tuyệt vời.

Thêm chủ thể

>>>>Thủ tục xin visa đi Nhật Bản thăm người thân

Có một mẹo quan trọng khác khi bạn chụp ảnh ở vịnh là thêm chủ thể hoặc là yếu tố con người. Có đôi khi các bức ảnh ngẫu nhiên chụp ngư dân địa phương hoặc là một phụ nữ bán đồ ở trên thuyền cũng là khoảnh khắc đẹp mê người.

Kiểm tra lại ảnh

Bạn nên chụp ảnh nhiều lần để kiểm tra độ phơi sáng của máy ảnh cũng như hiệu ứng ánh sáng. Điều này giúp bạn tìm ra lỗi sai và điều chỉnh lại cài đặt máy ảnh nếu cần.