Những món ăn đường phố nức tiếng ở Thái Lan

Ẩm thực ở Thái Lan, đặc biệt là các món ăn đường phố với hương vị rất riêng đã mê hoặc không biết bao nhiêu thực khách

72
4.2 (83.64%) 11 votes

Thưởng thức ẩm thực đâu nhất thiết cứ phải nhà hàng sang trọng. Đành rằng những nơi ấy cũng rất tuyệt vời nhưng ở nơi kém sang trọng hơn là đường phố, vỉa hè thì chất lượng cũng đâu có kém cạnh. Đặt vé máy bay đi Thái Lan để thưởng thức hương vị rất riêng từ những món ăn đường phố.

Những món ăn đường phố nức tiếng ở Thái Lan

Bánh dừa

Nhất định phải nếm bánh dừa khi tới Thái Lan
Nhất định phải nếm bánh dừa khi tới Thái Lan

Bánh này còn có tên gọi khác là Kha Nom Krok. Đây là món ăn đường phố có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan.

Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Bánh có hình chiếc gối, ăn vào hơi giòn ngoài vỏ, nhưng bên trong lại mềm vì chứa kem. Bánh tuy ngọt nhưng không hề ngán.

Thịt lợn xiên

Dường như ở các nước châu Á, đất nước nào cũng có thứ ăn vặt này. Món này theo tiếng Thái được gọi là Moo Bing/Moo Yang.

Thịt lợn được chọn ở phần thăn, bao gồm cả nạc và mỡ, cắt nhỏ sau đó đem ướp cùng với nước sốt Hàu; tương ớt, tỏi đường rồi nướng trên bếp than. Khi chín, thịt vàng, mùi thơm bốc lên ngào ngạt. Cá rằng với độ ngon này thì mỗi người có thể ăn cả chục xiên.

Bánh Roti

Bánh Roti có nhiều hương vị khác nhau: sầu riêng, chuối, dâu
Bánh Roti có nhiều hương vị khác nhau: sầu riêng, chuối, dâu

Bánh Roti Thái Lan được chiên với rất nhiều bơ hoặc margarine. Loại phổ biến nhất thường có nhân chuối hoặc trứng và được phủ lên một lớp sữa đặc. Tuy nhiên hầu hết các quầy hàng có rất nhiều loại topping cho bạn lựa chọn như nutella; mật ong và nhiều hơn nữa.

Chúng được làm từ bột trộn với bơ trứng và dầu cọ. Sau đó, đầu bếp sẽ nặn thành những hình thù khác nhau rồi nấu chín. Bánh có phần vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại rất mềm. Bạn sẽ không thể ngừng ăn khi đã thưởng thức món này.

Bánh Crepe

Bánh crepe Thái giòn và được cắt thành miếng vuông. Bột crepe Thái được nhồi như bột bánh mì, sau đó ngắt từng miếng, dàn cho cực mỏng rồi mới đem chiên. Ngoài ra phần nhân còn thơm mùi bơ, trứng và chuối hòa quyện. Ở một số nơi người ta còn dùng nước dừa thay sữa để bánh có vị Thái hơn.

Côn trùng nướng

Côn trùng nướng - món ăn kinh hoàng ở Thái Lan
Côn trùng nướng – món ăn kinh hoàng ở Thái Lan

Đây được liệt vào danh sách những món khiến người ăn phát hoảng. Nào là: nhộng, châu chấu, bọ cạp… trên trời dưới biển chẳng thiếu con gì. Chúng được tẩm cùng với hạt tiêu và muối, sau đó cho lên trảo để nướng rang. Với những loài có độc thì họ sẽ nọc độc một cách kỹ càng, cẩn thận; hình thành nên một món ăn tỉ tê, nhâm nhỉ, bên cạnh những cốc bia mát rượi.

Kem

Kem Nam Khaeng Sai, đơn thuần chỉ là bát kem hình nón được đổ đầy với nước xi rô hoa quả. Màu sắc của chúng phụ thuộc vào từng loại nước xi rô. Ở phía trên, họ rắc thêm tí đậu đỏ, thạch cỏ; ngô, sữa dừa hay các hạt anh đào cho thêm phần sinh động.

Cực kì đơn giản nhưng lạ ngon vô cùng. Quý khách có thể tìm thấy món này ở bất kì cửa hàng giải khát nào trên mọi con phố.

Chuối chiên

Người Thái Lan cực kì thích lấy chuối làm nguyên liệu để hình thành đồ ăn. Vì chất lượng dinh dưỡng và sự thơm ngon chăng?

Chuối chiên, món ăn phổ biến ở Thái Lan
Chuối chiên, món ăn phổ biến ở Thái Lan

Đây là một món ăn đường phố mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ chỗ nào. Chuối được người ta lấy là những quả tươi; trộn với dừa vụn và hạt mè, sau đó cho lên trảo chiên giòn. Món ăn hoàn thành sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, đan xen đó là những mùi vị thơm ngon không thể cưỡng nổi.

Nhưng làm sao mà ăn được khi chưa có nơi để dừng chân. Đi Thái Lan hãy đến những con phố như: Sukhumvit; Siam; Pratunam…. và tìm khách sạn Thái Lan giá rẻ để nghỉ chân, chuẩn bị thưởng thức ẩm thực. Đây đều là những con phố sầm uất, và náo nhiệt.