Bật mí những món ăn hét ra lửa trên khắp thế giới

611
Rate this post

Bạn là một tín đồ ăn cay cùng khám phá ngay những món ăn cay đến hét ra lửa này trên thế giới nhé. Xem xem mình đã thưởng thức được những món nào rồi.

Vindaloo Lamb

Đây là món cari được biết đến là lâu đời nhất ở Ấn Độ. Bên cạnh các gia vị như là bột cà ri, mù tạt, tỏi, ớt khô… đầu bếp sẽ ướp nguyên liệu cùng giấm để gia thêm độ cay. Món ăn này sẽ chỉ dành cho những thực khách săn vé máy bay đi ấn độ can đảm  vì người thưởng thức có thể sẽ khóc vì hương vị cay đến xé lưỡi.

Lẩu Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Nơi đây được yêu chuộng vì có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Ngoài xương ra thì các hương liệu tự nhiên, nước dùng lẩu khó có thể thiếu ớt Tứ Xuyên được. Đây chính là loại gia vị cay nhất ở vùng này. Khi ăn thực khách săn vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi sử dụng kèm cả thịt cắt mỏng, nấm, rau tươi để nhúng.

Jerk Chicken (Caribbean)

Đây là một loại gà nướng cùng nước sốt ướp có hương vị vô cùng đậm đà phong cách Jamaica. Món ăn này có sử dụng cả những thành phần tẩm ướp hàng đầu của Caribbean bao gồm quế, húng tây, nhục đậu khấu, đinh hương và tỏi. Hỗn hợp này sẽ được chà khô trên thịt, sau đó sẽ đem nướng để tăng thêm hương vị. Nguyên liệu tươi có sự kết hợp với sức nóng của các gia vị cay khiến cho hương vị thơm ngon đậm đà hơn rất là nhiều.

Phaal Curry (Ấn Độ)

Phaal Curry được biết đến là món cà ri nóng nhất thế giới. Món ăn này có chứa đến 10 loại ớt khác nhau. Trong quá trình chế biến, người nấu có thể sử dụng Bhut Jolakia – loại ớt đã ghi vào danh sách kỷ lục Guinness bởi độ cay. Các nhà hàng phục vụ món ăn này cung cấp cho khách hàng một giấy chứng nhận nếu họ có thể ăn hết một bát Phaal Curry.

>>>>Chiêm ngưỡng hiện tượng bụi kim cương tuyệt đẹp tại Hokkaido

Papa a la Huancaina (Peru)

Papa a la Huancaina với vẻ ngoài bắt mắt đây là một trong những món khoai tây cay được rất nhiều người Peru ưa chuộng. Ớt Aji Amarill sử dụng trong sốt thường phơi khô và tán thành bột trước khi tẩm ướp. Sau khi chế biến, món ăn trang trí cùng với rau diếp, olive đen cùng với trứng nữa. Món ăn này thường đi kèm trong các chuyến dã ngoại và các chuyến du lịch ngắn của người dân ở đây.

Wot (Ethiopia)

Wot (Ethiopia) đã sử dụng nguyên liệu chính từ các loại thịt, tùy theo mùa với khảu vị của thực khách săn vé máy bay nok air. Để có thể chế biến món ăn, người nấu thường sẽ sử dụng hành tây, tỏi, gừng cùng với bột Berbare – một loại hỗn hợp của ớt khô có hương vị cay nồng. Món ăn này còn được phục vụ kèm thêm bánh mì và trứng để luộc cứu cánh vị giác của bạn sau khi mà thưởng thức.

Otak-Otak

Otak-Otak là món ăn đường phố phổ biến ở Indonesia, Malaysia và Singapore. Bánh này được chế biến từ cá xay nhỏ, sau đó sẽ trộn với một số gia vị cay nhất vùng như là ớt, gừng, hẹ tây….Hỗn hợp này sẽ được gói gọn trong lá chuối sau đó thì đem nướng hợp là hấp. Những người dân sẽ thường sử dụng bánh kèm cơm trắng để cân bằng vị cay.