Những lưu ý bạn cần biết trước khi đi du lịch Nhật Bản mùa đông

602
Rate this post

Khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa đông bạn cần chuẩn bị quần áo ấm, mang theo thuốc cảm lạnh và dùng vali cứng đều là những điều bạn nên nhớ. Cùng tìm hiểu thêm chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Chuẩn bị trang phục

Vào khoảng cuối tháng 12 thì nhiệt độ tại Nhật Bản giảm xuống thấp và có cả tuyết rơi. Chính vì vậy mà quần áo giữ nghiệt, áo len, áo khoác, khăn choàng, găng tay, tất…đều là những theo ngoài ra thì bạn cũng nên đem theo nhiều áo mỏng để giữa ấm tốt hơn và tránh cồng kềnh hành lý. Mùa đông tại Nhật có nhiều tuyết, bạn săn vé máy bay đi nhật bản giá rẻ nên đem theo một đôi giày thể thao bằng da để có thể chống trượt, dễ di chuyển.

Mang theo thuốc

Khi đi du lịch đến thăm Nhật Bản vào mùa đông, ngoài các thuốc về tiêu hóa, dị ứng thì bạn cũng nên đem theo cả thuốc hạ sốt, cảm cúm. Các loại mỹ phẩm như là kem dưỡng ẩm cũng rất cần thiết. Ngoài ra thì bạn có thể đem theo các loại kẹo ngậm vị gừng để giữ ấm cơ thể nữa.

Nên mang theo vali cứng

Ngoài không gian chứa đồ rộng thì vali cứng cũng có thể giúp cho quần áo không bị ẩm khi bạn phải di chuyển dưới trời tuyết. Ngoài ra bạn cũng nên đem theo các loại túi chống nước cho điện thoại, máy ảnh… để tránh trường hợp bị hư hỏng nhé.

>>>>Du lịch Ninh Bình cuối tuần note ngay lịch trình 2 ngày này

Thưởng thức các món ăn cay, nóng

Mùa đông chính là thời điểm thích hợp để thưởng thức món lẩu bò Shabu Shabu hoặc là lẩu Oden truyền thống của Nhật Bản. Lẩu Oden tại Nhật được chia làm hai loại là Kanssai với nước dùng được làm từ tảo Kombu và kiểu Kanto với nước dùng được làm từ các loại cá bào Katsuo, thực khách ăn cùng trứng luộc, củ cải, chả cá, váng đậu…Không chỉ có 2 món trên du khách có thể thưởng thức thử các món ăn mùa đông khác nhưu là cua hoàng đế, cá cam hay là các món ăn như là mì Ramen có nước dùng cay và nóng.