Chiêm ngưỡng hiện tượng bụi kim cương tuyệt đẹp tại Hokkaido

767
Rate this post

Du lịch đến thăm vùng Hokkaido của Nhật Bản nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng bụi kim cương, một hiện tượng thời tiết đặc trưng của vùng này. Theo truyền thuyết thì bụi kim cương chính là dấu chân của các tiên nữ giáng trần.

Đặt chân đến thăm Hokkaido của Nhật Bản vào mùa tuyết sẽ là lúc mà du khách săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản nào cũng được ao ước một lần chiêm ngưỡng khung cảnh trắng tinh khôi của những bông tuyết dưới ánh nắng mặt trời lung linh và đẹp tựa như là kim cương. Hiện tượng bụi kim cương đã trở thành một đặc sản của vùng đất lạnh nhất của Nhật Bản vào mùa đông.

Bụi kim cương được hình thành khi mà nhiệt độ đóng băng xuống dưới âm 15 độ C. Nơi đây với các tinh thể tuyết hoặc là hơn ẩm kết tinh rồi sau đó thì rơi xuống đúng lúc mà mặt trời phản chiếu, tạo thành một luồng bụi sáng lấp lánh tựa như những viên kim cương. Tương truyền thì bụi kim cương chính là dấu chân của các tiên nữ. Vào mùa đông lạnh giá, các tiên nữ giáng trần để giúp đỡ những người lang thang, những lữ khách lạc trong tuyết.

>>>Mùa hoa tam giác mạch đến check in ngay với những ruộng hoa tại làng Lũng Cẩm

Những người dân Hokkaido cho rằng bụi kim cương cũng chính là món quà mà mẹ thiên nhiên đã tặng cho họ trên mảnh đất lạnh giá và it tài nguyên này. Chính vì thế mà người dân địa phương thường tổ chức lễ hội ngắm bụi kim cương vào tháng 1-2 hàng năm. Bạn có thể đến tham dự. Ngắm nhìn tuyết rơi vào mùa đông cũng đã trở thành nét văn hóa độc đáo ở Hokkaido, được duy trì từ thập niên 70 thế kỷ trước.

Một trong những điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp tựa như là cổ tích tại Hokkaido phải kể đến là kênh đảo Otaru. Đây chính là nơi lý tưởng cho các cặp đôi hẹn hò trong mùa lạnh tại Nhật Bản. Với vẻ đẹp lãng mạn, kênh Otaru được mệnh danh là “Venice phương đông”.

Hokkaido chính là hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản, nơi đây nằm ở cực Bắc và gần với nước Nga chính vì thế nên nó có khí hậu lạnh nhất xứ sở Phù Tang. Vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại Hokkaido chỉ khoảng 17 độ C và thậm chí có một vài nơi còn có cả băng tuyết quanh năm. Khi mùa đông đến băng tuyết đã phủ kín cả hòn đảo với nhiệt độ trung bình khoảng âm 4 độ C.

Cũng bởi vì tuyết rơi khá là dày và một số nơi tại Hokkaido đã trở thành điểm trượt tuyết lý tưởng như là khu Niseko, Furano hay Rusutsu. Miền đất này chính là điểm đến hấp dẫn du khách săn vé máy bay Vietnam airlines vào mùa đông với lễ hội tuyết Sapporo nổi tiếng. Thử trải nghiệm đi dạo quanh những con đường, ngồ trên chuyến tàu băng qua biển, chìm trong cái lạnh đến âm độ thấu xương, ngắm nhìn cảnh vật phủ tuyết trắng xóa…. Tất cả đều là những trải nghiệm các tín đồ du lịch ấn tượng khi ghé đến Hokkaido.

Ở miền đất lạnh giá, khắc nghiệt ở xứ Mặt trời mọc, du khách  cũng sẽ có thể cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiê hài hòa với cuộc sống của con người. Bên cạnh những cánh rừng già, du khách cũng chẳng khó có thể bắt gặp những loài vật hoang dã xứ lạnh như cáo, gấu, nai… Đây là nét đặc trưng hấp dẫn khách du lịch đến Hokkaido mùa tuyết giá.