Tham gia lễ hội Haro cuộc chiến rượu vang ở Tây Ban Nha

335
Rate this post

Vào dịp lễ hội Haro, những người tham gia lễ hội sẽ tấn công nhau bằng hàng nghìn lít rượu vang. Lúc đến, họ sẽ mặc trang phục trắng và lúc ra về với màu tím nhuộm từ đầu đến chân.

Trận chiến rượu vang tại Haro, Tây Ban Nha vừa lộn xộn, ẩm ướt, nóng và nhớp nháp nhưng cũng hoa lệ, điên cuồng, trẻ trung và tráng lệ. Xem thêm: Dịch vụ taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Có tên gọi là La Batalla del Vino, Lệ hội sẽ diễn ra vào ngày Saint Peter 29 tháng 6 hàng năm tại thị trấn Haro, Tây Ban Nha.

Nguồn gốc

Cách thành phố hải cảng Bilbao 95 km về hướng nam, Haro nằm ở giữa vùng Rioja nơi mà có đến 14.000 vườn nho. Lễ hội rượu ở thị trấn này được công bố là lễ hội du lịch quốc gia vào năm 1965. Mặc dù vậy nguồn gốc của truyền thống này cso từ xa xưa hơn.  Mua vé máy bay từ hà lan về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Truyền thuyết kể rằng lễ hội dần hình thành từ cuộc tranh cấp về biên giới giữa Haro và thị trấn lân cận Miranda de Ebro vào đầu thế kỷ 13.

Năm 1237, một thẩm phán đã ra phán quyết rằng chính quyền Haro phải đánh dấu ranh giới của thị trấn bằng các biểu ngữ màu tím hàng năm vào ngày Saint Peter. Năm 1710, sau nghi lễ đánh dấu biên giới của thị trấn, người dân địa phương bắt đầu hoạt động phun rượu vào nhau.

Một bữa tiệc trọn vẹn

Ngày nay, lễ hội Haro được tổ chức bởi 11.500 người dân tại thị trấn cùng với  du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hà Nội

Vào đêm ngày 28 tháng 6, một buổi hòa nhạc ở ngoài trời diễn ra trên sân khấu tại quảng trường thị trấn với các nghệ sĩ đường phố biểu diễn ngẫu hứng.

Sau đó thì lúc 7h sáng vào ngày 29 tháng 6 thị trưởng Haro cưỡi ngựa, theo sau là đoàn người diễu hành, ra khỏi thị trấn, đi khoảng 7 km đến để ẩn viện viện Hermitage of San Felices de Bilibio trên một ngọn đồi. Những người tham gia lễ hội được khuyến khích mặc đồ trắng, cũng như quàng khăn đỏ truyền thống. Trong một số trường hợp, họ có thể đeo kính bảo hộ.

Thị trưởng kéo một lá cờ và thánh lễ ngắn được cử hành tại Hermitage of San Felices de Bilibio. Sau đó thì trận hỗn chiến bắt đầu. 130.000 lít rượu vang đỏ được phun ra từ súng lục, xô, thùng, cốc, chai… Những người tham gia tạt rượu vào nhau cho đến khi mọi người ướt đẫm hoàn toàn.

Cuộc chiến phủ sắc tím khắp nơi được diễn ra cho đến tận buổi trưa. Tiếp đến, những người dân địa phương cũng tổ chức đấu bò tót ở trường đấu bò phía nam của thị trấn. Đặc biệt, những con “bò tót” lại là bò cái tơ và sẽ không bị giết sau lễ hội. Lịch bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý china airlines.

Thị trấn Haro nổi tiếng với rượu vang đỏ Riojia hảo hạng. Khu vực thị trấn cũng có nhiều quán rượu lớn, nổi tiếng như là bảo tàng và cửa hàng rượu Museo del Vino Portal de la Rioja. Không chỉ có như vậy, các tòa nhà đẹp như là tranh vẽ và những con đường nhỏ quanh co của khu phố cổ ở đây là di tích quan trọng, được chính phủ Tây Ban Nha công nhận là di tích lịch sử – nghệ thuật vào năm 1975 và được bảo tồn tốt nhất.