Gợi ý về cây máu rồng độc đáo tại hòn đảo ngoài hành tinh

348
Rate this post

Tại quần đảo Socotra của Yemen bạn có thể thấy cây máu rồng (Dracaena draco). Cây này có nhựa đỏ như là máu và nó được mệnh dnah là loài thực vật độc đáo nhất hành tinh.

Nhiếp ảnh gia Daniel Kordan (Nga) mới đây đăng tải trên trang cá nhân bộ ảnh về cây máu rồng do ông chụp trong chuyến ghé thăm quần đảo Socotra. Kordan miêu tả loài cây là này thực đáng kinh ngạc. Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia người nga này nhận được hơn 50.000 lượt thích trên mạng xã hội. Đặt vé máy bay từ Toronto về việt nam giá rẻ tại đại lý Bamboo Airways.

Theo như truyền thuyết thì cây máu rồng đầu tiên được sinh ra từ máu của một con rồng đang bị thương khi nó chiếu đấu với voi. Cũng kể từ đó mà nhựa của loài thực vật này có màu đỏ như là máu và được đặt tên là cây máu rồng.

Cây máu rồng có chu trình sinh trưởng khác thường. Cây non chỉ có một thân. Sau 10 -15 năm, thân cây ngừng phát triển và bắt đầu ra hoa. Cây ra trái khi hoa tàn. Sau đó thì cây lại tiếp tục đâm chồi và phân nhánh. Mỗi nhánh phát triển 10-15 năm và sinh ra nhánh cấp 2. Từ nhánh cấp 2 sinh ra nhánh cấp 3, cấp 4. Phải mất đến khoảng 10 năm thì cây mới đạt triều cao là 120cm. Sau giai đoạn này cây phát triển nhanh hơn rất nhiều.

Nhựa của cây máu rồng không chỉ có màu lạ mà nó còn mang lại rất nhiều lợi lích cho con người. từ thời La Mã cổ nhựa của loài cây này đã được ca tụng, ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Theo nư Global Trees Campaign, người dân tại đảo Socotra đã sử dụng loại quả của cây máu rồng để làm tức ăn cho bò và dê. Tuy nhiên, họ chỉ sử dụng một lượng ít. Nhựa cây này còn có công dụng chữa bệnh theo kiểu dân gian như là làm lành vết thương, bồi bổ sức khỏe, hay là tạo nên lớp sơn của những cây đàn violin Stradivarus nổi tiếng.

Cây máu rồng được coi là biểu tượng của đảo Socotra. Tuổi thọ của cây có thể lên đến hàng trăm năm nhưng loài này đang đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Bởi Socotra ngày càng khô hạn, mưa mùa thất thường và ít đi do biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học dự báo đến năm 2080, 45% môi trường sống lý tưởng của cây máu rồng có thể mất đi. Săn vé máy bay từ vancouver về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Socotra được mệnh danh là hòn đảo “ngoài hành tinh” bởi nơi đây là nhà của nhiều loài động thực vật kỳ lạ. Các nhà khoa học còn gọi Socotra là Galapagos của Ấn Độ Dương. Năm 2008, quần đảo Socotra được đưa vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới.