Đến Mỹ khám phá ngọn lửa cháy trong thác nước độc đáo

449
Rate this post

Đến với thác Eternal Flame ở công viên Chestnut Ridge của Mỹ nổi tiếng với ngọn lửa liên tục cháy trong suốt nhiều năm qua.

Một ngọn lửa bí ẩn với tên gọi là ngọn lửa vĩnh cửu nằm ở sâu bên trong công viên thiên nhên Chestnut Ridge thành phố Buffalo, tiểu bang New York, Mỹ. Trong khi đó những ngọn lửa thiên nhiên tương tư thường cháy nhờ khí gas tự nhiên và rất là phổ biến, ngọn lửa này đặc biệt nhờ vị trí nằm ngay dưới một thác nước, thác Eternal Flame (tạm dịch: “Ngọn lửa vĩnh cửu”). Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá điểm đến hút khách này.

Nằm tại hạt Erie, công viên Chestnut Ridge có một vài lối mòn cho người leo núi, đạp xe địa hình và là địa điểm dã ngoại yêu thích của nhiều ngươi Mỹ. Để đến được thác nước nước Eternal Flame, du khách có thể đi theo đường mòn dẫn thẳng từ rìa phía nam công viên và cách xa nơi đông người.

Dù mgonj lửa trong thác nhiều lần ngừng cháy, thế nhưng những người leo núi và dã ngoại trong khu vực đã thắp lại lửa và giữ điểm rò rỉ khí gas tự nhiên này tiếp tục cháy.

Sau nhiều năm thì đã có nhiều câu chuyện ly kỳ được thêu dệt quanh thác nước, mặc dù vậy chưa điều gì được khoa học chứng minh. Giả thiết hoa học ban đầu được đưa ra cho việc ngọn lửa luôn cháy đó là do loại đá cực nóng cấu thành nên địa chất ở quanh thác.

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản bao đậu

Những nghiên cứu gần đây cho thấy các loại đá nằm ở dưới thác nước không đủ nhiệt lượng để sản sinh phản ứng tạo thành ngọn lửa. Các loại đá này chỉ có nhiệt độ ngang với một tách trà nóng.

Những ngọn lửa vĩnh cửu tương tự ở trong tự nhiên thường xuất hiện khi khí gas tự nhiên rò rỉ từ lòng đất. Khí methane rò rỉ thường bị các loại vi khuẩn chuyển hóa thành CO2, tuy nhiên tại những điểm xuất hiện lửa vĩnh cửu, methane thường hay tích tụ thành các túi khí gas và không khí bị chuyển hóa, giữ được tính dễ cháy.

>>>Hết vé máy bay tết 2021 thì phải làm sao?

Khi mà tới gần thác nước, du khách có thể cảm nhận được rõ mùi không mấy dễ chịu trong không khí do khí gas tự nhiên bị rò rỉ và phát tán. Khí methane thường được sinh ra sau trong quá trình phân hủy chất hữu cơ dưới áp suất cao và được đẩy lên khỏi mặt đất qua các khe nứt và những kẽ hở giữa các tầng địa chất.