Tìm hiểu về Monaco quốc gia mà mọi ngóc ngách đều có triệu phú

380
Rate this post

Nằm ở bên bờ biển Riviera công quốc chỉ rộng 2 km2, có đến hơn 38.000 dân thế nhưng lại có đến hơn 12.200 triệu phú.

Đây là một quốc gia có diện tích nhỏ thứ 2 trên thế giới với 2 km2, đứng sau thành Vatican và đây là quốc gia có chủ quyền đông dân nhất thế giới với hơn 38.000 dân. Theo Forbes, dù đất chật, người đông, Monaco lại sở hữu lượng triệu phú lên đến hơn 12.000 người. Điều này có nghĩa là cứ 3 người dân thì lại có một người là triệu phú, quốc gia này trở thành quốc gia có lượng triệu phú và tỷ phú trên đầu người cao nhất thế giới. Mua vé máy bay giá rẻ đi mỹ khám phá điểm đến hấp dẫn tại đây.

Monaco chẳng phải là thành viên Liên minh châu Âu, thế nhưng họ vẫn sử dụng đồng euro để làm tiền tệ. Monaco ba mặt giáp với Pháp, một mặt thì giáp với Địa trung Hải. Công dân sang Pháp không cần visa.

Được biết đến là sân chơi của các tỷ phú, Monco nổi tiếng với sự giàu có xa hoa, cá sòng bạc và các sự kiện hào nhoáng chỉ dành cho giới nhà giàu như là Monaco Yacht Show và Monaco Grand Prix.

Đây chính là quốc gia quân chỉ lập hiến từ năm 1911, người đứng đầu công quốc hiện nay là thân vương Albert II (con trai của Rainier III và minh tinh Grace Kelly).

Vào năm 2002, Monanco và Pháp đã ký hiệp ước quy định nếu không có người thừa kế để tiếp nối triều đại Grimaldi, công quốc vẫn là một quốc gia độc lập và không bị sáp nhập Pháp. Việc phòng thủ quân sự của Monaco vẫn do Pháp đảm nhận. Tuy nhiên việc không có người thùa kế như là một điều lo lắng xa vời, vì hiện tại thân vương đã kết hôn và có hai con một trai một gái với vương phi Charlene Wittstock (thứ hai từ trái sang), người Nam Phi. Lịch bay từ anh về việt nam cập nhật nhanh nhất tại đại lý eva air.

Trên thực tế để có được quộc tịch cùng hộ chiếu Monaco là rất khó. Phần lớn thì người sống tại đây chỉ có giấy phép cư chú. Công dân chính hiệu ở đây được gọi là Monegasques. Bạn cũng có thể nhập tịch ngay lập tực bằng cách kết hôn với một Monegasques hay được sinh ra trên lãnh thổ nước này. Trở thành công dân Monaco được coi là một đặc ân và chỉ có người đứng đầu công quốc mới là người quyết định ai có thể nhận được hộ chiếu của đất nước mình.

Để quyết định xem người nộp đơn có phù hợp trở thành công dân, thân vương Albert II cũng cần nhận được các khuyến nghị từ 3 nhân vật trong chính phủ: thị trưởng Monaco, Bộ trưởng Ngoại giao và Chủ tịch Hội đồng quốc gia. Sự giàu có, địa vị của người nộp đơn không được coi là một sự đảm bảo cho việc đỗ. Thế nhưng nếu ứng cử viên là người tham gia tích cực các công việc từ thiện, bạn sẽ có cơ hội đỗ cao hơn.

Công quốc có cung cấp nhà ở xã hội cho người dân, thế nhưng phải là những Monegasques. Mỗi cặp vợ chồng có thể nhận được các căn hộ với giá ưu đãi của nhà nước, nhưng không được phép bán. Nhiều căn hộ với hai tầng, với các công trình phụ ở tầng một, tầng hai là phòng ngủ. Nếu một cặp vợ chồng có 2 người con, họ được phép ở căn hộ có 4 phòng. Nhưng nếu con cái rời đi, họ sẽ phải chuyển xuống căn 2 phòng. Săn vé máy bay từ hàn quốc về việt nam giá rẻ nhất tại đại lý china air.

Nơi đây có nhà hát opera với dàn nhạc giao hưởng và một vũ đoàn ba lê cổ điển. Người dân chuộng phong cách với vẻ ngoài thanh lịch. Do đó, nếu bạn nhìn thấy một cô gái có mái tóc hồng hay xanh lá cây đi trên phố, rất có thể cô ấy là một khách du lịch hơn là dân địa phương. Người dân thích ăn mặc theo kiểu cổ điển hơn.

>>>Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là một vùng đất an ninh cao, tỉ lệ tội phạm thấp. Có nhiều người thậm chí còn không cần khóa xe, hay khóa cửa nhà. Có khi mỗi năm chỉ có một vụ trộm xe và giết người. Lý do là số lượng cảnh sát đông, và lượng lớn camera giám sát 24/7 khắp nơi. Có khoảng hơn 500 cảnh sát trên 38.000 dân, tương đương cứ 76 người thì có một cảnh sát.