Khám phá những đặc sản kén người ăn nổi tiếng hút khách của người Việt

581
Rate this post

Với vị khó ăn, nậm pịa, thắng cố, bún cua thối…. là những đặc sản không phải ai cũng dám thử của ẩm thực Việt. Khám phá những những món thú vị nổi tiếng ở nơi đây.

Là đặc sản của dân tộc Thái, nậm pịa thường có những bữa tiệc đãi khách mua vé máy bay đi giá rẻ đi hà nội của người dân vùng cao. Trong món ăn này, pịa là phân non nằm giữa dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê. Cùng với pịa, nội tạng của các loài vật ăn cỏ như là dạ dày, tiết, lòng, tim, gan… cũng được nấu kèm. Dù kém sắc và khá là khó nuốt song những ai ăn được nậm pịa sẽ rất thích vì vị đắng vô cùng dịu nhẹ.

Được chế biến từ nội tạng của ngựa gồm có các loại tim, gan, tiết, lòng… thắng cố nổi tiếng là một món ăn khó nuốt nếu như bạn đến Tây Bắc lần đầu trải nghiệm. Đây là món ăn thường được nấu và chế biến bởi người dân Tây Bắc trong các lễ hội hoặc là chợ phiên đông người. Khi nấu chín, thắng cố sẽ có mùi nồng riêng biệt và hơn sền sệt. Bạn cũng có thể dùng trực tiếp trên chảo hoặc là chia thành từng phần, ằn kèm rau bạc hà, rau thơm, rượu ngô.

Là một đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Pleiku, bạn sẽ e dè khi mà lần đầu thưởng thức món bún cua thối. Linh hồn của món ăn này chính là phần nước lèo được làm từ cua đồng đã được giã nhuyễn lấy nước sau đó ủ qua đêm rồi đem đi chế biến. Với nhiều du khách không quen sẽ cảm thấy khá là khó nuốt song những ai ăn được sẽ thích ngay thương vị đậm đà, cay cay rất là riêng của món bún này.

Được rất là nhiều người Việt Nam yêu thích, song bún đậu mắm tôm vẫn khiến cho một số thực khách phải e sợ. Linh hồn của món ăn này chính là mắm tôm, loại nước chấm được làm từ tôm và muối, qua quá trình lên men sẽ tạo mùi vị và màu sắc vô cùng đặc trưng. Với những ai không quen sẽ tạo cảm giác loại nước chấm này khá là nặng mùi và khó ăn. Săn vé máy bay giá rẻ đi thanh hóa khám phá những điều thú vị ở đây.

Lẩu Mắn là một món ăn dân dã mang đậm hương vị đặc trưng của miền Tây. Nếu bạn lần đầu thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm thấy khó nuốt bởi vì mùi vị của nước dùng khá là nồng và đậm. Mắm cá linh là nguyên liệu chính để chế biến nước lẩu mắm. Phần rau sống nhúng lẩu bao gồm có các loại rau điên điển, rau nhút, diếp cá, giá đỗ, hẹ….

>>>>Khám phá các lễ hội độc đáo hút khách ở Nhật Bản trong năm 2020

Luôn nằm trong danh sách các món ăn kén thực khách vì độ đậm đà của mùi vị, bún mắm là một đặc sản của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Tuy mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau, hầu như nước dùng của món ăn này được nấu từ mắm cá linh hay mắm cá sặc, săn cùng với món ăn này là bún cọng lớn cùng các loại rau đặc trưng cho vùng sông nước.