Cuối tuần khám phá những địa điểm thưởng thức hải sản hấp dẫn ở Hà Nội

442
Rate this post

Chẳng cần phải đi ra tận biển thì thực khách cũng có thể thưởng thức đủ loại hải sản như là hàu nướng, ghẹ luộc, cua sốt me… ngay ở gần Hà Nội.

Đến Hà Nội bạn mua vé máy bay Vietnam airlines có thể dễ dàng thưởng thức lẩu hải sản tại đây. Lẩu tôm hồm F.A đang là một món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều giới trẻ Hà Thành yêu thích. Địa điểm để thưởng thức món ngon trên ở ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm món lẩu bạch tuộc tôm hùm độc đáo trên đường Trần Nhật Duật.

Hải sản nướng là một món ăn khá là phổ biến tại Hà Nội. Các thực khách mê đồ biển có thể ghé những hàng nướng, gọi suất buffet để thưởng thức hải sản no căng. Các món nướng tại dây gồm có tôm, mức trứng, hàu, cá hồi, bạch tuộc, cá ngừ, vẹm, ngao… Thông thường, mỗi phần buffet hải sản có giá khoảng 250.000-500.000 đồng.

Hà Nội nổi tiếng là thiên đường của các loại ốc. Bạn có thể tìm thấy đủ các loại ốc như là ốc móng tay, ốc hương, ốc nhồi, ốc vặn, sò huyết, ngao hấp, hàu nướng phô mai, nướng mỡ hành. Thực khách đến Hà Nội cũng có thể thưởng thức hải sản tại 65 Phạm Ngọc Thạch hoặc 34 Chùa Láng. Mức giá cho nhóm 4 người ăn khoảng 200.000-500.000 đồng tùy loại.

Đối với những hội mê cua có thể thưởng thức ngay món cua sốt me tại Hà Nội mà chẳng cần phải đi biển. Món ăn có phần thịt khá là đầy đặn, bùi thơm, quyện cùng với nước sốt me chua ngọt đưa miệng. Các địa chỉ phục vụ cua sốt me nổi tiếng Hà Nội bạn mua vé máy bay đi hải phòng giá rẻ gồm có dốc Hàng Than, Hàng Giày, Hàng Lược. Mỗi con cua có giá khoảng 500.000-530.000 đồng.

Ghẹ luộc dày thịt, mình đỏ au là một món ngon được rất nhiều tín đồ hải sản yêu thích ở Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tai chợ Đồng Xuân, Hàng Giàu, Hàng Thùng… Ghẹ luộc đậm vị nhất khi chấm kèm muối tiêu chanh.

>>>>Khám phá các món ăn ngon tại các khu ẩm thực nước ngoài ở TPHCM

Bánh canh xào hải sản cũng là một lựa chọn vô cùng thú vị dành cho thực khách mê hương vị biển ở Hà Nội. Món ăn có sợi bánh canh to đầy, mềm dẻo, quyện cùng với nước sốt đậm vị và rau cải xanh, kèm theo đó là topping hải sản gồm có chả cá, tôm, mực… Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này tại 98 ngõ Núi Trúc.