Cần chú ý những gì cho chuyến du lịch tại Thái Lan

464
5 (100%) 1 vote

Thái Lan là một địa điểm hấp dẫn rất nhiều du khách nước ngoài không chỉ riêng Việt Nam. Với rất nhiều những địa danh hấp dẫn, những ngôi chùa có thiết kế độc đáo và những người dân thân thiện nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không bị lừa vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau để tranh bị lừa và những ánh nhình khó chịu từ người dân nơi đây.

Khi đi đến đền chùa

Tuyệt đối không leo trèo, bám víu lên những bức tượng phật khi đi thăm thú. Khi đến các đền thờ tuyệt đối không được phép mặc áo ba lỗ, quần sooc hay váy ngắn. Nếu mặc đồ hở vai bạ phải dùng khăn che chắn cẩn thận. Đặc biệt không đi giày dép vào những nơi không cho phép.

Khi đi đến đền chùa cần ăn mặc kín đáo
Khi đi đến đền chùa cần ăn mặc kín đáo

Không được phép ngồi dạng chân và hướng chân đối diện với tượng Phật, không được tự ý chạm tay vào các bức tượng. Khi đứng gần tượng phật thậm chí là hình tượng phật không nên làm những hành động thân mật như ôm ấp hay hôn vì những hành động đây được xem là thiếu tôn trọng.

Cẩn thận với những người lạ trên đường

Nếu có người lạ mời chào ở ven đường thì bạn không nên đồng ý vì bạn sẽ phải trả phí rất đắt cho phí dịch vụ của những lời mời chào này. Không nên tự ý chụp ảnh người dân địa phương mà không hỏi trước bởi sẽ gây khó chịu cho họ thậm chí bạn sẽ bị yêu cầu trả tiền vì hành động đó.

Không nên tin tưởng vào những người bỗng dưng tiếp cận và nhiệt tình chỉ địa chỉ mua sắm hoặ đặt phòng khách sạn bởi có thể họ sẽ được hưởng “hoa hồng” và những món đồ bạn mua có thể sẽ bị đắt hơn. Tốt nhất khi đi du lịch Thái Lan bạn nên tìm hiểu những địa chỉ mua sắm phù hợp và Đặt phòng khách sạn Thái Lan giá rẻ phù hợp với túi tiền.

Những điều cần lưu ý khác.

Khi mua đồ lưu niệm đặc biệt là tượng phật, tuyệt đối không được đặt chung với những túi đựng quần vì sẽ bị xem là hành động thiếu sự tôn nghiêm với phật giáo.

Không được dẫm lên bất kỳ đồng xu nào in hình vua
Không được dẫm lên bất kỳ đồng xu nào in hình vua

Không được dẫm lên bất kỳ đồng xu nào có in hình đức vua trên đó nếu không muốn đối mặt với hình phạt từ 3 -15 năm tù vì tội xúc phạm nhà vua. Chú ý không được phép chế giễu khi nhìn thấy bức ảnh vua tại bất kỳ nơi nào. Cẩn thận với những tờ hóa đơn có hình ảnh đức vua trên đó đừng gấp chúng nhăn nheo.

Không được tự ý hút thuốc, nếu muốn hút thuốc bạn nên tìm một không gian thoáng và được cho phép hút thuốc nếu không muốn bị phạt tiền. Ngoài ra bạn cũng nên giữ bên mình bản sao hộ chiếu có công chứng phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.