Chia sẻ những điều không nên làm khi đi du lịch Hongkong

454
Rate this post

Giúp cho chuyến du lịch Hongkong của mình càng thêm hoàn hảo thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về những điều không nên làm khi đến với xứ hương cảng.

Chỉ dành thời gian để mua sắm và ăn uống

Hongkong được nhiều người biết đến là thành phố của những nhà hàng, các trung tâm mua sắm và là nơi có cuộc sống về đêm nhộn nhịp. Tuy nhiên thì du khách mua vé máy bay giá rẻ đi hongkong cũng đừng quên khám phá đời sống văn hóa phong phú của thành phố này. Trong chuyến đi bạn hãy dành thời gian để tham khảo các bảo tàng hay là các phòng trưng bày nghệ thuật, kiến trúc của các ngôi chùa lịch sử ở nơi đây.

Mua đồ ở chợ đêm Phố chùa

Phố chùa được biết đến với những câu chuyện lịch sử và nơi đây là địa điểm mang tính biểu tượng của Hongkong. Chính vì thế mà đây chính là nơi tham quan của hầu hết các du khách của  nước ngoài. Tuy vậy nhưng những đồ được bày bán ở chợ đêm như là thiết bị điện tử hay là đồ lưu niệm cũng đều không tốt. Nếu du khách muốn chọn mua những đồ chất lượng ở Hongkong thì có thể đến với khu mua sắm PMQ, The Mills và trung tâm hội nghị Hong Kong, nơi bày bán những sản phẩm được làm từ những nhà thiết kế địa phương.

Đi lại chậm chạp

Hongkong là thành phố năng động nổi tiếng với nhịp sống vội vã và nhanh chóng. Chính vì vậy mà khi đến nơi đây du khách  hãy đảm bảo rằng mình không quá là chậm chạp và gây phiền toái khi xếp hàng, khi đi lại trên phương tiện công cộng. Những người dân địa phương sẽ cảm thấy rất khó chịu và bực tức nếu như bạn làm ảnh hưởng đến họ.

Hút thuốc trong nhà và nơi công cộng

Luật pháp Hong Kong cấm hút thuốc trong nhà, bao gồm cả các nhà hàng, quán bar, cà phê, trung tâm mua sắm và tòa nhà văn phòng. Những địa điểm công cộng như là công viên, bãi biển, bể bơi hay trong phương tiện công cộng cũng áp dụng lệnh cấm này. Trong trường hợp mà bạn  muốn hút thuốc trong khách sạn nhưng hãy đảm bảo rằng nơi này có khu vực cho phép để tránh gặp những rắc rối không mong muốn.

Mua vé xe điện trả trước

Thông thường, khách du lịch sẽ mua một vé xe điện du lịch 4 ngày với giá 34 HKD (100.000 đồng) để di chuyển ở thành phố này. Tuy nhiên, trên mỗi chặng, du khách chỉ tiêu tốn 2,3 HKD. Nếu muốn dùng hết số tiền vé đã mua thì bạn cần phải đi 15 chuyến mỗi ngày. Không giống với tàu điện ngầm thì xe điện ngày ngay chỉ đến một một số chặng nhất định trong thành phố. Chính vì thế mà bạn air asia booking có thể trả tiền trước mỗi chặng giống như người dân địa phương.