Giới thiệu ba món bạn khó có thể bỏ qua khi đến Pleiku

713
Rate this post

Thưởng thức các món như là bánh xèo nóng hỏi giòn rụm, bún mắm thối với nồng nồng mùi mắm nguyên chất của nước cua lên men . Tất cả đều là những món ăn mà khi đã đến Pleiku bạn đều khó có thể bỏ qua được.

Quán bánh xèo thịt bò

Trên đường Trần Bình Trọng quán bánh xèo của bà Nguyễn Thị Hoa 60 tuổi trên đường Trần Bình Trọng, phường Diên Hồng là một trong những địa chỉ ăn sáng vô cùng quen thuộc của các du khách mua vé máy bay đi pleiku Gia Lai. Nó khác với các loại bánh xèo khác là nhân được làm từ thịt bò.

Công thức để làm bánh cũng chẳng khác nhiều so với các vùng khác, khi mà có khác hàng gọi món thì chủ quán sẽ dùng chiếc vá để đỏ một lớp bột mỏng vào chảo sau đó cho các loại nhân như là giá, thịt vào rồi sau đó thì đậy vung lại. Chiếc bánh đến tay thực khách lúc nào cũng nóng hổi và giòn rụm. Khi mà thưởng thức thì bạn  sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt bò và của các loại nguyên liệu hòa quyện và lan tỏa ở trong vòm miệng.

Ngoài nhân thịt bò, bạn có thể gọi bánh xèo trứng, tôm hoặc thập cẩm theo ý thích. Mỗi chiếc bánh thông thường có giá 5.000 đồng, loại thập cẩm có giá gấp đôi.

Phở khô (phở hai tô)

Du khách Bambooairways khi đến thăm thành phố cao nguyên Pleiku cũng khó có thể bỏ qua được món phở 2 tô nổi tiếng ở nơi đây. Đây là món ăn vô cùng đặc trưng đã góp phần tạo lên sự phong phú cho nền ẩm thực của Cao Nguyên. Phỏ hai tô vô cùng độc đáo từ chính cách ăn. Nếu như các tô phở ở nơi khác nguyên liệu là nước lèo được dùng chung môt tô, còn, còn ở cao nguyên này thì nước dùng sẽ được phục vụ riêng tô khác. Người ăn sẽ thưởng thức phở riêng, rồi húp một ngụm nhỏ nước lèo, ăn kèm rau sống và một chút tương đen đặc biệt, đặc chế biến theo phương thức gia truyền của mỗi quán.

Nguyên liệu dùng để chế biến món phỏ này gồm có phở tròn mảnh, không mềm và dẹt như là phở thường. Bánh phở thì được làm hoàn toàn từ gạo chính vì thế nên sợi phở dai, thơm mà không bị vón nát… khi ăn thì bạn sẽ có thể cảm nhận được một chút thơm thơm của bánh phỏ quyện thêm chút ngọt đậm đà của thịt nạc băm và chút giá trần, chút hành phi thơm vào và chút cay nồng của ớt. Tùy theo từng khẩu vị của mỗi thực khác  mà có thể tự tay cho thêm chút xì dầu, chanh và giấm cho vừa với miệng ăn.

>>>Trên đường từ Đà Nẵng đi Nha Trang khám phá ẩm thực

Bún mắm thối

Chỉ cần đến gần quán ăn thôi là bạn sẽ có thể ngửi ngay thấy mùi thum thủm. Cua đồng sau được mua về sẽ đươc rửa sạch và lấy nước người chế biến sẽ ủ một đêm cho cua lên mùi sau đó mới mang đi nấu. Món ăn này cũng có thêm một số thành phần ngoài nước cua để cho ngọt nước, đầu bếp còn cho thêm măng luộc hay cả trứng vịt luộc, thêm chút tóp mỡ hành phi, da heo khô và bánh phồng tôm để ăn cùng.

Món bún mắm cua cũng khá là kén người ăn vì nó có mùi vị đặc trưng của nó. Không phải ai cũng có thể chịu được mùi vị nồng nồng của nước mắn nguyên chất và nước cua lên men. Món ăn có vị mặn của mắn và vị thơm của các loại rau vị nồng đặc trưng của bún mắm, vị cay của ớt, âm thanh giòn rụm của da lợn… tất cả hòa quyện nhau tạo nên món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng.