Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi những ngôi chùa độc lộng lẫy. Những lễ hội đặc sắc, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể Săn vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nếm thử những món mì tiêu biểu sau
Pad Thai
Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng tại Thái Lan. Không chỉ vậy món ăn này còn được xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới. Đĩa Pad Thai bao gồm bánh đa ngâm mềm, xào với me, trứng, giá, đậu phụ, Thịt hoặc tôm…
Để thưởng thức món ăn này ngon và đúng điệu nhất bạn nên cho thêm một chút hẹ. Đừng quên vắt thêm chút chanh, rắc một thìa lạc. Đặc biệt không thể bỏ qua ớt bột, ớt sẽ khiến món ăn dậy mùi hơn. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi sự cân bằng của các nguyên liệu.
Suki
Là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tên của món ăn đã được rút gọn từ cái tên sukiyaki của Nhật. Đây là món ăn duy nhất được sử dụng bằng miến. Không dùng những loại mì khác để thay thế. Đây cũng là một món ăn được rất nhiều du khách yêu thích.
Món ăn này vẫn được người Thái giữ nguyên cách nấu. Nguyên liệu chủ yếu vẫn là hải sản, thịt lợn, thịt bò thái mỏng. Các loại rau dùng để ăn kèm như cải thảo, hành lá, cải ngọt om. Tất cả được nấu cùng với nước sốt trong một chảo ngang. Người ta cho thêm 1 quả trứng sống để tạo độ sánh cho món ăn.
Rad na
Món ăn được làm từ bánh đa bản to giống như bánh phở. Sau đó người ta đem món ăn đi xào với thịt và rau. Cho thêm 1 ít đậu phụ, tỏi, nấm rơm hoặc cải làn. Món ăn này được sử dụng nước sốt từ thịt luộc. Quấy với bột năng hoặc bột sắn tạo nên độ sền sệt.
Khi nhìn thấy món ăn này này bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của nó. Đặc trưng của món ăn này là gia vị của nó gồm nước tương, nước mắm và rất nhiều hạt tiêu. Tùy vào từng vùng mà món ăn này sẽ có cách chế biến khác nhau.
Pad See Ew
Món ăn này có nghĩa đen là mì xào nấu với xì dầu. Là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa ở Thái Lan. Được người Thái Lan chế biến để phù hợp với khẩu vị của mình. Hãy Tìm khách sạn Thái Lan giá rẻ phù hợp để thưởng thức được nhiều món ngon nhất nhé!
Món mì này được tạo bằng 2 loại nước tương đặc trưng là xì dầu và nước tương đen. Sử dụng thêm những nguyên liệu như rau cải ngọt, trứng, thịt…. Tuy nhiên món ăn này vẫn khá khô so với những loại mì xào khác.