Tìm hiểu về các hồ miệng núi lửa độc đáo tuyệt đẹp trên thế giới

327
Rate this post

Cùng đi khám phá các hồ nước dưới đây, được hình thành từ miệng núi lửa gây ấn tượng với rất nhiều du khách vì vẻ đẹp độc đáo độc nhất vô nhị hiếm có trên thế giới.

Hồ Katmai (Mỹ)

Hồ Katmai nằm nổi bật tại công viên quốc gia cùng teen, hồ nước này được hình thành vào năm 1912 trong vụ phun trào Novarupta. Các vành miệng núi lửa ở đây cao khoảng 2.047 m với độ sâu lên đến 244 m. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách ở nơi đây.

Hồ Quilotoa (Ecuador)

Nằm ở trên dãy núi Andes, hồ Quilotoa có đường kính khoảng 3km và độ sâu 250m. Nơi đây được hình thành sau vụ phun trào thảm khốc khoảng 800 năm trước. Nước tại hồ chuyển sang màu xanh lục bởi chứa nhiều các khoáng chất.

Hồ Lonar (Ấn Độ)

Thuộc bang Maharashtra, Lonar là hồ miệng núi lửa có lịch sử lâu đời nhất. Nơi đây được hình thành do tác động của thiên thạch rơi xuống Trái Đất cách đây khoảng nửa triệu năm trước. Hồ sở hữu chiều dài 2km và độ sâu gần 150m, nổi bật với dòng nước màu xanh ngắt và bao xung quanh bởi một khu rừng.

Hồ Okama (Nhật Bản)

Sau sự phun trào núi lửa vào năm 1720, dòng nước tại đây được hình thành và có thể thay đổi màu sắc tùy theo thời tiết. Với đường kính 360m cùng độ sâu 61m, hồ Okama đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản ở đất nước mặt trời mọc.

Hồ Kelimutu (Indonesia)

Núi lửa Kelimutu chứa 3 hồ có màu sắc khác nhau, thay đổi định kỳ do phản ứng hóa học xảy ra giữa các khoáng chất. Nơi đây là một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới được phát hiện từ sau đợt phun trào cuối cùng vào năm 1886.

Hồ Albertine Rift (Châu Phi)

Cụm hồ Albertine Rift nằm ở giữa các dãy núi Ruwenzori, Mitumba và Virunga ở châu Phi. Nơi đây sở hữu độ sâu 1.470 m, được tạo nên từ các đường nứt địa chất và hoạt động phun trào của núi lửa.

>>>>Fan của phim chúa tể của những chiếc nhẫn khó có thể bỏ điểm đến hấp dẫn này

Hồ Deriba (Sudan)

Nằm ở độ cao hơn 3.000m, hồ Deriba xuất hiện sau một đợt phun trào mạnh của núi lửa Jebel Marra khoảng chừng 3.500 năm trước. Vùng lòng chảo ở quanh hồ có sở hữu đường kính từ 5-8 km. Hiện nay, nơi đây đang trong tình trạng không hoạt động.

Hồ Taupo (New Zealand)

>>>Quy định về hành lý xách tay của vietnam airlines

Hồ được hình thành do đợt phun trào khoảng 26.500 năm trước, sở hữu diện tích 616 km2. Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những bức hình chạm khắc hoa văn độc đáo trên đá của thổ dân Maori khi tới giữa hồ Taupo nằm tại vịnh Mine.