Những món ăn bạn khó có thể bỏ qua tại Luang Prabang

662
Rate this post

Khám phá những món ngon nổi tiếng tại Luang Prabang thu hút các du khách khi đến thăm nơi đây. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tàn ong nướng

Đây là món ăn sáng khá phổ biến tại đây. Bạn mua vé máy bay đi lào khó có thể tìm thấy ở những nơi khác hoặc đất nước khách. Những khoang tàn ong được gói trong mảnh lá chuối sau đó sẽ được nướng lên vỉ nướng chính thơm. Điều đặc biệt là tàn ong ở đây còn nguyên trứng ong non cùng với một chút mật ở bên trong. Sau khi mà nướng thì món tàn ong này không chỉ thơm lại còn ngon ngọt và béo ngậy.

Bánh cuốn 

Nó cũng tưng tự như là ở Việt Nam tại Làocũng có món bánh cuốn nóng hấp dẫn. Những người bán hàng cũng sử dụng hệ thống lò hấp rồi cho bột tráng mỏng ở trên. Sau đó thì người ta sẽ cho nguyên liệu vào và khéo léo dùng tay cuốn bánh lại. Điều tất nhiên là mặc dù kỹ thuật làm bánh tương tự nhưng chắc chắn món bánh cuốn Lào sẽ có hương vị khách biệt nên cũng rất đáng để bạn thử nhé.

Mì Khao soi

Đây là món ăn đặc sản của miền Bắc Lào, thế nhưng món Khao Soi này tại Luang Prabang lại có một hương vị khác hẳn so với nhiều  phiên bản Khao Soi khác tại Lào. Chính vì thế cho dù bạn  đã thưởng thức Khao soi ở nơi khác thì khi đến thăm nơi đây bạn cũng sẽ được khuyên ăn thêm một lần nữa. Chính vì thế mà cho dù bạn đã thưởng thức Khao soi tại nơi khác thì khi đến thăm nơi đây bạn cũng sẽ được khuyên là ăn thêm một lần nữa. Điều đặc biệt là khi ăn bạn phải nhớ sử dụng đầy đủ các loại rau thơm đi kèm thì mới cảm nhận trọn vẹn hương vị ngon đậm đà của tô Khao soi.

Gỏi đu đủ Som Tam

Som Tam từ lâu đã được nghe đến là một món ăn gắn liền với đất nước Thái Lan. Chính vì thế có nhiều bạn khi đến đây sẽ rất ngạc nhiên khi mà nhìn thấy món Som tam hiện diện trên mọi lẻo đường ở Lào. Nó cũng tương tự như ở Thái Lan, Som Tam của Lào cũng là món gỏi đu đủ xanh hấp dẫn. Thế nhưng công thức chế biến cũng như là các nguyên liệu, gia vị đi kèm có khác nhau nên chắc Som Tam ở Lào cũng có hương vị đặc trưng riêng.

>>>Du lịch Chiang Mai nghỉ ngơi tại homestay trên đồi cao

 Xúc xích Sai Oua

Xúc xích Sai Oua ở Luang Prabang có lẽ là món ăn ấn tượng mà du khách nào cũng nhớ đến khi nghĩ về ẩm thực nơi đây. Tuy rằng xúc xích hiện diện ở rất nhiều nước thế nhưng món xúc xích tại đây lại có hương vị thảo mộc trộn kèm. Khi du lịch đến thăm Luang Prabang thì bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp các quầy xúc xích nướng dọc bên đường chính vì thế nên khá là thuận lợi cho bạn có thể trải nghiệm và khám phá hương vị mới mẻ này.