Trải nghiệm du ngoạn bằng khinh khí cầu ở Chiang Mai (Hot Air Balloon)

611
4.5 (89.09%) 11 votes

Còn gì tuyệt vời hơn việc ngắm phong cảnh thiên nhiên trên những chiếc khinh khí cầu to lớn nhiều màu sắc? Chiang Mai cứ thế xa dần, xa dần, để rồi trải ra trước mắt bạn chỉ là một màu xanh: màu xanh bát ngát của những cánh đồng, màu xanh đậm hơn của những hàng cây, màu xanh biếc của những hồ nước và màu xanh trong trẻo của bầu trời. Đặt phòng Thái Lan sẽ giới thiệu đến các bạn trải nghiệm thú vị này.

Du ngoạn bằng khinh khí cầu ở Chiang Mai, Thái Lan

Du lịch bằng khinh khí cầu là trải nghiệm thú vị ở Chiang Mai
Du lịch bằng khinh khí cầu là trải nghiệm thú vị ở Chiang Mai

Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho bất kì du khách nào. Bạn sẽ “thoát xác” khi lơ lửng trên không cùng những quả cầu to lớn này.

Lịch trình dự kiến 

  • 06:30: Di chuyển từ khách sạn tới địa điểm khởi động khinh khí cầu.
  • 06:30 – 07:00: Phục vụ trà và cà phê trong khi phi công chuẩn bị khí cầu.
  • 07:00: Tham gia chuyến bay khoảng 1 giờ, ngắm nhìn phong cảnh đồng quê Thái Lan từ trên cao.
  • 08:00 – 08:15: Phục vụ bữa sáng với nước ép trái cây/ trà/ cà phê. Sau đó tham gia lễ chúc mừng những nhà du hành với tiết mục bắn nắp rượu vang. Bạn sẽ được trao bằng chứng nhận được ký bởi phi công.
  • 09:00 – 09:30: Khởi hành trở về khách sạn.

Lưu ý:

  • Tour có thể thay đổi lịch trình; thời gian; địa điểm tham quan tùy thuộc theo thời tiết và tình hình thực tế để đảm bảo an toàn cho du khách.
  • Để đảm bảo chuyến tham quan của quý khách được thoải mái nhất, trong một số trường hợp HDV sẽ không đi cùng với quý khách trong suốt chuyến tham quan.
  • Trẻ em dưới 5 tuổi không được đi khinh khí cầu.

Để đặt được vé khinh khí cầu không hề đơn giản. Chỉ khi những ngày thời tiết đẹp, trong những mùa khô tại Chiang Mai mới có thể bay lên được. Giá vé cũng không hề rẻ cho 1 giờ trải nghiệm, khoảng 6.000.000 (6 triệu VNĐ ~ 279 USD)

Vẻ đẹp của Chiang Mai từ trên cao

Muốn trải nghiệm cảm giác này, không có cách nào khác phải Đặt vé máy bay đi Thái Lan, đến Chiang Mai, vì đây là nơi cung cấp dịch vụ thú vị này.

Những cánh đồng bát ngát sẽ ở dưới chân bạn
Những cánh đồng bát ngát sẽ ở dưới chân bạn

Chuyến bay kéo dài một tiếng trong chiếc khinh khí cầu sẽ là một chuyến phiêu lưu kỳ diệu mang lại cho bạn một cái nhìn toàn cảnh 360 độ về toàn bộ Chiang Mai. Từ độ cao đến 2000m, bạn sẽ hòa mình vào những cơn gió buổi sớm mai tràn ngập không khí trong lành, tươi mới. Tâm hồn bạn sẽ nhẹ nhàng, thảnh thơi và đong đầy. Trong ánh mắt bạn chỉ là những cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ, rực rỡ.

Ngắm bình minh trên một quả khinh khí cầu ở Chiang Mai thì cảm giác thật khó tả. Bên dưới là những cánh đồng xanh ngát, ẩn trong làng sương sớm là những dãy núi xa xa tạo nên một cảnh sắc thật ấn tượng. Mọi cảnh vật thu nhỏ lại trong tầm mắt. Không chỉ dừng lại ở đó, kiến trúc chùa chiền ở Chiang Mai cũng là một điểm nhấn cho việc ngắm cảnh trên khinh khí cầu càng trở nên sinh động.

Những điều thú vị chưa biết về khinh khí cầu

Khinh khí cầu phải phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Khinh khí cầu di chuyển được là nhờ vào sức gió, chứ không phụ thuộc vào động cơ. Vì vậy mà những ngày thời tiết đẹp, ít sương mù và những khi khô ráo thì mới có thể vận hành được quả khinh khí cầu. Vậy nên có khả năng, bạn sẽ không thể đặt được vé du ngoạn Chiang Mai bằng khinh khí cầu vào những ngày thời tiết xấu.

Ở Thái Lan, duy nhất Chiang có dịch vụ du lịch bằng khinh khí cầu
Ở Thái Lan, duy nhất Chiang có dịch vụ du lịch bằng khinh khí cầu

Một điều thú vị nữa, là vì khinh khí cầu di chuyển bằng sức gió, nên lên càng cao thì khinh khí cầu sẽ đứng yên vì độ cao khoảng 1000ft trở lên thì gió rất ít để di chuyển. Vậy nên những lúc khinh khí cầu di chuyển, bạn sẽ thấy mình chỉ là là dưới mặt đất mà thôi.