Món cá đuối lên men món ăn kinh dị không phải ăn cũng ăn được

547
Rate this post

Hàn quốc hay còn gọi là Hongeo-hoe. Đây là một trong những món ăn rất “kinh khủng” của Hàn Quốc.

Khởi nguồn của món cá đuối lên men này là từ thời Goryeo. Khi mà người ta vẫn chưa có máy ướp lạnh để cá nên chỉ có cách bảo quản tự nhiên. Chỉ cần ủ cá trong nồi đất sét vài ngày là được.

Cá đuối sau khi lên men sẽ được người Hàn xắt thành các lát nhỏ và tín hành ăn sống. Người Hàn hay có sở thích ăn cá đuối lên men cùng với thịt lợn luộc và kim chi. Thêm một chút tỏi ớt và nước tương cùng rượu Souju nữa là ngon tuyệt. Món ăn này được rất nhiều người Hàn Yêu thích. Tuy rằng nó có mùi khó ngửi nhưng cá đuối lên men vẫn là một trong các món ăn đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc. Mua vé máy bay đi hàn quốc giá rẻ khám phá món ăn đặc biệt này.

Ngày nay khi chế biến món ăn này người ta sẽ để cá đuối vào tủ lạnh khoảng 1 tháng là nó lên men và có mùi dặc trưng vô cùng khó chịu do mùi ammoniac. Người ta thường ví mùi này như mùi toilet tuy nhiên nhiều người Hàn lại rất nghiện món ăn này. Chính vì vậy, cá đuối lên men của Hàn Quốc được xem là một trong những món ăn kinh khủng khiếp nhất của thế giới.

Chỉ có những thực khách thực sự dũng cảm mới có thể thử ăn món ăn này. Có nhiều người chỉ cần ngửi tháy mùi đã buồn nôn và bỏ chạy nhưng vẫn có người coi đây là món ăn đặc sản của Hàn Quốc mà họ bị nghiện không ăn lại thấy nhớ.

>>>>Khám phá Nhật Bản vào mùa hè với những trải nghiệm thú vị này

Sở dĩ mà món này có mùi đó là vì cá đuối là loài cá không có bàng quang và thân nên toàn bộ chất thải trong cơ thể sẽ được thải qua da dưới dạng acid uric. Do đó khi được lên men chất acid uric này sẽ được chuyển hóa thành amoniac nên có mùi khai vô cùng khó chịu. Chỉ cần ngửi từ xa đã cảm thấy rất buồn nôn.

Cá đuối lên men tại Hàn Quóc có thể ăn sống và các quán bán món này thường để hàng chục con cá đuối ở trong tủ lạnh trong thời gian 1 tháng. Sau đó thì cá đuối lên men có mùi đặc trưng của toilet. Và đặc biệt mùi vị của món này đạt khủng khiếp nhất là khi thái ra ăn sống.

Mặc dù mùi vị khó ưa như vậy nhưng những miếng cá đuối có mùi hôi này lại có màu hồng rất dậm rất sáng nên nhiều người vẫn coi đây là một bữa ăn cực kỳ ngon. Tại Hàn bạn có thể bắt gặp nhiều quán ăn bán món cá đuối lên men này. Bởi tại đất nước này, có rất nhiều người cảm thấy phát cuồng vì mùi vị của món Hongeo-hoe. Săn vé máy bay đi Vietnam airlines khám phá những món ăn hấp dẫn này.

Đối với những người lần đầu thưởng thức món cá đuối này, họ hay ăn kèm với nhiều thú khác như là tôm muối, sốt tiêu đỏ hay kim chi, muối ớt, thịt heo luộc…Khi ăn họ thường nhắm mắt bịt mũi lại để ăn miếng đầu tiên. Cảm giác vừa ăn vừa chyar nước mắt ròng ròng là những trải nghiệm thú vị mà những du khách lần đầu ăn món cá đuối lên men.