Du lịch đến thăm Đà Nẵng bạn khó có thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực độc đáo tại đây. Và trong số đó thì bánh mì là một trong những món ăn tiện lợi được nhiều du khách thưởng thức mỗi khi đến thành phố biển Đà Nẵng.
Bánh mì Bà Lan: Đây được biết đến là thương hiệu bánh mì nổi tiếng nhất nhì thành phố, được đông đảo các thực khách bốn phương tìm tới để thưởng thức. Sức hấp dẫn của chiếc bánh với giá là 20.000 đồng này nằm ở phần nhân đầy đặn, gồm có nhiều loại chả thơm ngon, pate, thịt nguội… và rau thơm dậy mùi. Ngoài ra thì bánh mì ông Tý nằm ở trên cùng đường Trưng Nữ Vương cũng là một địa chỉ mà được rất nhiều người yêu thích bánh mì chả lựa chọn. Săn vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ khám phá những món ăn hấp dẫn này.
Bánh mì chấm Chu Văn An: Khác với kẹp truyền thống, nguyên liệu để ăn kèm bánh mì được xếp đầy đặn riêng lên đĩa, phủ bên trên đó là lớp bơ vàng béo ngậy. Thực khách có thể tùy chọn loại nhân bánh phù hợp dựa theo sở thích như là trứng cút, pate, thịt nguội…Quán này nằm ở trên đường Chu Văn An, mở cửa từ 6h-10h30 và có thể hết hàng sớm. Giá dao động 12.000-15.000 đồng/phần.
Bánh mì gan rim cô Hương: Đây là một trong số ít các quán bánh mì tại Đà Nẵng chế biến những món gan rim lạ miệng ăn cùng với bánh mì. Tất cả các loại topping như là trứng ốp la, pate, đồ chua… sẽ được chan nước thịt và xếp đẹp mắt ở bên ngoài thay vì kẹp chung cùng với bánh mì. Một suất đầy đủ sẽ có giá khoảng giá 30.000 đồng, quán mở cửa từ 6h30-17h30.
Bánh mì thịt nướng Phước Nguyên: Điểm đặc biệt trong chiếc bánh mì tại đây đó là phần thịt được tẩm ướp đậm đà và nướng nóng qua than lửa hồng trước khi khách gọi đến. Kẹp ở bên trong bánh sẽ có thêm cả pate, các loại đồ chua, dưa chuột cùng rau thơm để có thể giải ngấy. Tùy vào sở thích, bạn sẽ chọn loại ớt ngọt hoặc ớt cay để phù hợp với khẩu vị của mình. Quán nằm trên đường Triệu Nữ Vương, mở cửa từ 18h-23h.
Bánh mì thịt xíu, trứng cút Dì Vân: Nằm ở trong con hẻm nhỏ ở trên đường Hải Phòng, thúng bánh mì của Dì Vân gây mê mẩn thực khách mua vé máy bay đi phú yên giá rẻ đến Đà Nẵng ngay từ cái nhìn đầu tiền vì nồi nguyên liệu rim bắt mắt và thơm ngon. Ngoài bánh mì thịt xíu trứng cút là món best seller, bạn có thể lựa chọn thêm các loại nhân khác như pate, chả cây, heo quay…Mỗi chiếc bánh đầy ắp nhân giá chỉ từ 15.000 đồng. Địa chỉ mở cửa vào 15h-18h và có thể hết sớm.
Bánh mì heo quay cô Ty: Tọa lạc tại ngã tư Hùng Vương- Ông Ích Khiêm, nơi đây được biết đến là địa chỉ ăn uống đông khách tại Đà Nẵng, nổi tiếng với món bánh mì heo quay thập cẩm trứ danh. Linh hồn của món ăn không thể quên nhắc đến các loại nước sốt đậm đà, tạo nên sự đặc biệt cho hương vị bánh ở đây. Quán mở từ 17h cho tới đêm muộn, phù hợp cho “hội cú đêm”. Mỗi chiếc bánh mì có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng/chiếc.
>>>>Khám phá Nhật Bản vào mùa hè với những trải nghiệm thú vị này
Bánh mì chảo Cô Thông: Món được lòng nhiều thực khách nhất tại đây là bánh mì ốp la heo quay thập cẩm, hấp dẫn bởi phần lòng đào chảy béo ngậy. Tùy thuộc vào sở thích, bạn sẽ chọn những topping khác nhau cho phần chảo của mình như xá xíu, pate, chả bò… Mỗi suất được bán với giá từ 35.000-40.000 đồng, đi kèm phần dưa chuột, rau thơm giúp giải ngấy.