Những mẹo hữu ích giúp bạn có thể ngủ trên máy bay

586
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo hữu ích  để có được giấc ngủ ngon trên máy bay giúp bạn có được chuyến đi máy bay thư giãn và thoải mái nhất.

1. Đặt vé máy bay giữa hàng

Mặc dù các này nghe có vẻ kỳ cục thế nhưng nó lại tỏ ra khá là hiệu quả khi áp dụng vào thực tế. Thông thường thì các gia đình cặp đôi sẽ mua vé máy bay theo một hàng A, B, C…. Nếu như bạn đặt ghé giữa sẽ khiến hàng bị xé lẻ, họ nhiều khả năng sẽ chọn một hàng ghế khác. Trong trường hợp may mắn bạn có thể ngồi một mình một hàng suốt chuyến bay để thoải mái ngủ mà không bị ai làm phiền.

2. Lặp lại hành động quen thuộc

Mặc dù ghế trên máy bay không giống giường nhà nhưng bạn có thể tạo cảm giác quen thuộc thông qua việc lặp lại những hành động trước khi ngủ như là tẩy trang, nghe nhạc và đọc sách… bằng cách này thì bạn sẽ cảm thấy dễ đi vào giấc ngủ hơn rất là nhiều.

3. Chọn miếng bịt mắt phù hợp

Những miếng bịt mặt sẽ là vật dụng cực kỳ hữu ích trong các chuyến bay. Thế nhưng bạn vietjet airlines nên nhớ không phải loại bịt mắt nào cũng giống nhau. Có nhiều người lại thích những mẫu làm từ sợi nylon và nó có hình thù bắt mắt nhưng thực tế chúng chỉ giảm được phần nào ánh sáng. Ngoài ra thì những loại bịt mắt này thường không hút mồ hôi, đeo rất là bí. Independent khuyên bạn nên chọn những bịt mắt tốt, màu đen, làm từ vải cotton mềm, hút mồ hôi để có hiệu quả tốt nhất.

4. Sử dụng nút tai

Nếu như có một số người không thể nào ngủ được khi có ánh sáng thì cũng có nhiều trường hợp cũng khó ngủ được nếu xung quanh ồn ào. Giải pháp cứu cánh cho họ đó chính là những chiếc nút bịt tai hạn chế tối đa tiếng ồn. Ngoài việc giúp cho bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn thì những chiếc bịt tai này sẽ đặc biệt hữu ích trong việc tránh ù, đau tai trên máy bay.

5. Một chút rượu

Trước khi bay khoảng chừng 1 tiếng thì bạn có thể nhâm nhi ly rượu vang hay là whisky để giúp cho đầu óc thoải mái. Thế nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá là nhiều vì bởi những chất kích thích này sẽ tạo cảm giác nôn nao trong suốt chuyến bay. Ngoài ra thì trong trường hợp xấu thì bạn có thể bị say xỉn và hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối vận chuyển.

6. Hương thơm dễ chịu

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mùi hương có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của con người. Ví dụ như là mùi hương hoa trong phòng có khả năng dẫn đến giác mơ tích cực hơn là căn phòng không mùi hoặc là có mùi khó chịu. Gợi ý hành khách nên sử dụng kem dưỡng da hoặc là tinh dầu csos mùi đặc trưng gây buồn ngủ để tạo cảm giác thư giãn như là hoa cúc, gỗ đàn hương, cỏ hương bài….