Cùng tìm hiểu về văn hóa đón giáng của các quốc gia trên thế giới

57
Rate this post

Tại một số quốc gia trên thế giới hiện nay vẫn còn giữ những phong tục kỳ lạ vào các dịp giáng sinh như là nằm ngủ trên sàn nhà hoặc là trang trí cây thông noel bằng mạng nhện.

Thay vì đón giáng sinh bên công thông Noel thì người dân tại Catalonia ở Tây Ban Nha lại thường quây quần bên những khúc gỗ được tạo hình giống các nhân vật trong phim hoạt hình. Các thành viên trong gia đình sẽ lần lượt nhét những trái cây cũng với bánh kẹo vào những khúc gỗ này. Đến đêm giáng sinh thì mọi người sẽ đập mạnh vào khúc gỗ để lấy lại những món đồ ăn mà mình đã nhét vào trước đó. Săn vé máy bay tết khám phá giáng sinh ở Tây Ban Nha.

Tại Czech , giáng sinh cũng chính là dịp đặc biệt đối với những cô gái độc thân. Vì họ tin rằng nếu như mà đứng quay lưng vòa cổng nhà và ném giày qua vai thì sẽ biết được chuyện tình yêu của mình trong năm mới. Nếu như mà mũi giày quay vào cửa chính, cô gái đó sẽ tìm được một nửa của mình. Trong trường hợp mà mũi giày quay ra ngoài thì nhân vật chính sẽ tiếp tục độc thân.

Tại Ba Lan vào đêm giáng sinh có phong tục chia bánh thánh. Thông thường chủ nhà sẽ chia bánh cho các thành viên trong gia đình. Sau khi mà nhận được bánh thì họ sẽ xin lỗi và chúc nhau những điều tốt đẹp. Loại bánh này có tên là Oplatek.

>>>>Quy định mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Ở Ukraine cây thông giáng sinh được trang trí bằng rất là nhiều mạng nhện. Những người Ukraine tin rằng nếu như trang trí mạng nhện lên cây thông thì gia đình họ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc khi năm mới đến hơn rất là nhiều.

Những người tại Phần Lan tin rằng đêm giáng sinh cũng chính là lúc mà linh hồn của người chết sẽ lên giường họ để nghỉ ngơi. Cũng chính vì mà có nhiều người đã chọn cách ngủ trên sàn nhà trong những ngày này.

>>>>Du lịch đến thăm thủ đô của Philippines bạn nhớ sống ảo tại bảo tàng các món tráng miệng

Mua vé máy bay đi Nauy bạn sẽ thấy vào đêm giáng sinh người ta thường giấu các loại chổi trước khi đi ngủ vì họ tin rằng đây chính là thời điểm những linh hồn quỷ dữ và phù thủy đến với thế giới loài người.