Vẻ đẹp của Pù Luông vào tháng 10 điểm đến hút khách ở Thanh Hóa

484
Rate this post

Du lịch đến thăm vùng Tây Bắc của Thanh Hóa vào tháng 9, tháng 10. Đây cũng chính là thời điểm mà Pù Luông thu hút nhiều khách du lịch đến thăm nờ vào vẻ đẹp nguyên sơ của các thung lũng lúa nằm lọt thỏm giữa các dãy núi.

Ở khu bảo tồn thiên nhiên của Pù Luông thuộc địa phận huyện Bá Thước và Quan Hóa. Cũng vì được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh trù phú mà Pù Luông có khí hậu khá là ôn hòa và mát mẻ. Cứ vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm thì Pù Luông khoác thêm chiếc áo mới, vàng rực của những cánh đồng ruộng bậc thang nối tiếp nhau.

Đặt vé máy bay đi thanh hóa đến thăm Pù Luông, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sáng sớm bị đánh thức bởi mùi sương quyện hương lúa chín ngào ngạt. Ở bên ngoài khung cửa sổ đó chính là những đám mây trôi lững lờ qua thung thũng đậu trên những cánh đồng, trên hạt lúa chín thơm.Khoảnh khắc mây quyện lúa thường mau chóng biến mất khi nắng lên, sương tan.

Vào mỗi ngày mới là lúc bạn có thể leo lên xe lang thang đi khắp bản làng xung quanh. Với những con dường đầy đá hộc, đá dăm, bùn lầy trơn trượt. Không những thế bạn có thể thử xách tay lái kẻ lữ hành. Có nhiều du khách còn có thể được lựa chọn hàng chục kilomet qua các bản.

Từ trên cao, bạn có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng biển lúa vàng ẩn hiên trong đám mây sớm. Sauk hi tham gia các làng thì bạn cũng có thể chạy ngược xuống phái thị trấn Cành Nàng, rẽ sang một con đường nhỏ ở giữa khu chợ trời tại làng Sát. Tại đây có những đoạn bùn đất ngập ngụa sau mưa có thể khiến lữ khách “bỏ cuộc” nhưng cảnh đẹp trên đường là phần thưởng xứng đáng cho mọi cố gắng.

Bạn có thể đi bộ men theo các thửa ruộng, băng qua cánh đồng ngô sóng sánh, hướng đến những guồng quay nước của người dân tộc Thái nằm ven bờ suối.’

>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Lạng Sơn đẹp tựa như xứ sở sương mù Đà Lạt

Khi đi  đến với Pù Luông du khách có thể lựa chọn các khu nghỉ dưỡng hoặc là lưu trú tại nhà của những người dân theo hình thức là homestay. Ở Pù Luông thì mùa lúa chín thường có đĩa vịt Cổ Lũng béo mềm, đĩa rau xanh mát, có thể là hoa chuối, có thể là măng rừng, chấm với ít hạt mắc khén cay. Nhấp thêm chén rượu nồng là bạn đã thưởng thức trọn vẹn hương vị của vùng sơn cước.