Ngôi đình 100 tuổi nằm dưới bộ rễ của cây bồ đề tại Tiền Giang

429
Rate this post

Những cây bồ đề mọc ở trên nóc và buông rễ ôm trọn toàn bộ ngôi đình Tân Đông tại Tiền Giang suốt trăm năm chính là hình ảnh hấp dẫn du khách ở khắp mọi nơi.

Tân Đông, hơn 100 tuổi được nhiều du khách dặt vé máy bay đi phú quốc biết đến là ngôi đình đọc đáo ở Việt Nam, khi năm dưới búi rễ cây bồ đề. Ngôi đình này tọa lạc tại giữa cánh đồng mênh mông, cỏ được lấp chân người ở huyện Gò Công Đông.

Dù rằng bên trong mục nát, ngôi đình vẫn đứng vững qua năm tháng nhờ có sự nâng đỡ của 2 cây bồ đề mọc ở trên mái. Rễ cây vươn bám vào tường rồi sau đó đậm sâu xuống đất. Đối với những người dân ở đây, ngôi đình được coi như là báu vật, chốn linh thiêng.

Trước đây, đình chính là nơi tổ chức các lễ hội kỳ yên, thượng điền, hạ điền và lễ cầu Ông. Nơi này từng có thời gian bị bỏ hoang, không có ai hương khói, dọn dẹp và trở nên hoang tàn hơn bao giờ hết.

Đình Tân Đông với gian chánh điện, gian phụ và sân đình, tọa lạc tại giữa cánh đồng cỏ mọc um tùm. Một trong những cổng vòm có khắc niên đại 1907 cách đây 113 năm. Mặc dù vậy không ai biết chính xác đó có phải là năm xây dựng ngôi đình hay không. Có nhiều người tin rằng địa điểm này có từ thời vua Minh Mạng. Đặt vé máy bay Vietnam airlines đi đà lạt đến Tiền Giang khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Với kiến trúc cổ xưa, mặt tiền chính là bức tường với năm vòm của được bao bọc bởi những búi rễ bồ đề chằng chịt, ngôi đình cổ này đã dần trở thành một điểm check in vô cùng quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ. Du khách có thể đến đây theo quốc lộ 50, gặp hương lộ 13, sau đó thì đi đường Mạc Văn Thành, hỏi thăm người dân về đình Tân Đông.

>>>>Khám phá đảo Phú Quốc qua các địa điểm du lịch siêu đẹp

Mới đây, ngôi đình này đã khoác lên mình một diện mạo khác nhau thời gian trùng tu, sửa chữa. Bức tường được gia cố cứng cáp, thay cửa gỗ, không gian trong ngôi đình sẽ là điểm để cho người dân địa phương đến để thờ cúng vào mỗi dịp lễ tết.