Du lịch đài loan muốn tìm hiểu về văn hóa hãy khám phá ngay những ngôi đền cổ kính này

115
Rate this post

Đài Bắc là một thành phố hiện đại với rất nhiều địa điểm vui chơi nhộn nhịp cùng các nhà hàng hàng, trung tâm thương mại xa hoa. Không chỉ có vậy thành phố nà còn chính là nơi có những ngôi đền cổ kính, nó gọi nhắc du khách về văn hóa của Đài Loan cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé nhé.

Chùa Long Sơn

Được xây dưng vào năm 1738 bởi những người Phúc Kiến, ngôi chùa này này chính là địa điểm du lịch văn hóa vô cùng nổi tiếng của Đài Bắc. Sau nhiều lần hư hại vì hỏa hoạn và động đất thì công trình này đã được trùng tu và khôi phục một cách gần nhất với bản gốc. Ngôi chùa được xây dựng để thờ Quan âm bồ tát và các vị phật khác. Chùa Long Sơn được xây dựng theo kiến trúc cung đình phức hợp với 5 gian khác nhau. Tượng những linh vật và các vị tướng huyền thoại của Trung Hoa cũng được đặt tại đây mang ý nghĩa trấn giữ. Nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ đi đài loan khám phá ngôi chùa Long Sơn nổi tiếng này.

Chùa Bảo An

Tọa lạc ở quận Đại Đông, ngôi chùa Bảo An đã được UNESCO trao tặng giải thưởng Di sản Châu Á- Thái Bình Dương. Ngôi chùa này ban đầu được xây dựng đơn giản vào năm 1700. Sau nhiều lần biến đổi thì công trình đã mang dáng vẻ như là ngày nay.

Du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm tranh điêu khắc bằng đá tại các gian chùa. Mặc dù vậy nhưng bức tranh điêu khắc cổ nhất được đặt ở trong chính điện, đây chính là nơi có 2 cột hình rồng quấn. Hàng năm vào khoảng tháng 3 -6 đây chính là nơi diễn ra lễ hội dân gian, bao gồm diễu hành, biểu diễn âm nhạc cùng phòng khám sức khỏe miễn phí thu hút rất đông du khách tham gia.

Chùa Thanh Sơn

Chùa Thanh Sơn nằm ở quận Vạn Hoa, nơi đây là một kiến trúc có đường nét thanh thoát, được xây dựng để thờ thần Qingshan Wang. Tuy rằng Thanh Sơn không nổi tiếng như là chùa Long Sơn, tại đây có sở hữu bức tượng bằng đá được tạc tinh xảo và trần nhà được khảm đầy màu sắc. Vào mỗi cuối năm, nơi đây sẽ tổ chức lễ hội trong 2 đêm với pháo hoa, lồng đèn rực rỡ và đoàn diễu hành.

Đền Khổng Tử

Khổng Tử là một nhà triết học vô cùng nổi tiếng và tư tưởng của ông đã ảnh hưởng rất lớn với văn hóa Trung Hoa. Hiện nay tại rất nhiều nơi ở Châu Á xây dựng đền thờ ông bao gồm cả Đài Bắc. Không giống như là những nơi khác, công trình tại Đài Bắc thì không quá là cầu kỳ. Đền được xây dựng vào năm 1879, nhưng sau đó đã bị tàn phá. Vào năm 1930, ngôi đền được xây dựng lại bởi thợ mộc nổi tiếng Wang Yi-Shun, người thiết kế kiến trúc của chùa Long Sơn.

>>>>Chiêm ngưỡng hiện tượng bụi kim cương tuyệt đẹp tại Hokkaido

Ngoài các ngôi chùa và đền trên, khi đến Đài Loan bạn có thể đến các điểm tham quan khác như đền Từ Hựu (Đài Bắc), chùa Long Hổ (Cao Hùng), Thanh Hoa Trì (Cao Hùng) và Linh Nham Sơn Tự (Đài Trung).